• Thứ Sáu, 16/01/2009 19:50 (GMT+7)

  Khai trương công ty chứng khoán đầu tiên năm 2009

  Ngày 16/1/2009, tại TP.HCM, công ty cổ phần Chứng Khoán SaigonBank Berjaya (SBBS) đã khai trương, là thành viên thứ 92 của sở Giao Dịch Chứng Khoán TP.HCM.

  Bà Thúy gõ chiêng truyền thống tại HOSE.
  SBBS có 3 cổ đông chiến lược là ngân hàng Sài Gòn Công Thương (Saigonbank), công ty TNHH một thành viên Du Lịch và Thương Mại Kỳ Hòa và công ty Chứng Khoán Inter-Pacific (thuộc tập đoàn Berjaya của Malaysia). SBBS có vốn điều lệ 300 tỷ đồng, trong đó tập đoàn Berjaya góp 49% và 51% thuộc về các đối tác Việt Nam.

  Bà Võ Thị Thúy, chủ tịch hổi đồng quản trị SBBS cho biết: “Quyết định ra đời và hoạt động trong bối cảnh hiện nay thể hiện rõ niềm tin vững chắc của các cổ đông sáng lập SBBS vào sự phục hồi của thị trường chứng khoán Việt Nam trong tương lai không xa cũng như tâm huyết mà SBBS muốn đóng góp vào quá trình phát triển của nền kinh tế Việt Nam”.

  Với hơn 30 năm kinh nghiệm từ tập đoàn Berjaya trong lĩnh vực chứng khoán và những thế mạnh đặc trưng của SaigonBank và công ty Du Lịch và Thương Mại Kỳ Hòa, SBBS tin tưởng sẽ mang đến những chia sẻ hữu ích, những định hướng đầu tư chiến lược cho các nhà đầu tư, giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về thị trường từ đó quyết định đầu tư đúng đắn, bà Thúy nói. 

  SBBS được uỷ ban Chứng Khoán Nhà Nước cấp giấy phép thành lập vào ngày 18/7/2008. SBBS cung cấp các dịch vụ tài chính: môi giới chứng khoán, nghiên cứu phân tích, bảo lãnh phát hành, tư vấn tài chính doanh nghiệp và giao dịch trực tuyến. Tiêu chí chất lượng và quan tâm đến quyền lợi khách hàng được SBBS đặt lên hàng đầu.

  Hồng Vinh

  ID: O0901_1