• Thứ Năm, 05/02/2009 09:37 (GMT+7)

  Cisco đề bạt giám đốc ở các quốc gia mới nổi tại châu Á

  Ngày 3/2/2009, Cisco đã đề bạt Christian Hentschel làm giám đốc điều hành tại các quốc gia mới nổi (Emerging Countries) ở châu Á.

  Christian Hentschel.
  Trực tiếp báo cáo với Chris Khang, chủ tịch Cisco châu Á, Christian chịu trách nhiệm về các hoạt động kinh doanh của công ty tại Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Trước đó ông là giám đốc phụ trách thương mại, tiếp thị và hoạt động kênh phân phối tại châu Á. Christian trở lại châu Á vào năm 2003 và trong 3 năm đầu trên cương vị giám đốc phụ trách các công nghệ tiên tiến tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, ông đã lãnh đạo các nhóm gồm các chuyên gia về phát triển sản phẩm và kinh doanh cũng như chịu trách nhiệm về những công nghệ đang phát triển nhanh nhất của Cisco như điện thoại IP, an ninh, mạng lưu trữ, LAN không dây và quang.

  “Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam đại diện cho một số thị trường phát triển nhanh nhất của chúng tôi trong khu vực và tôi hoàn toàn tin tưởng rằng Christian có đủ kinh nghiệm và năng lực lãnh đạo để đưa hoạt động kinh doanh tại những quốc gia này lên một tầm cao mới. Trên cương vị trước đây của mình, Christian đã giúp mở rộng sự hiện diện của Cisco vào các phân khúc doanh nghiệp vừa và nhỏ và lãnh đạo việc thực thi các chương trình tiếp thị rất độc đáo, chẳng hạn như là chương trình “Cisco Express-Network on Wheels”. Ông còn thể hiện năng lực lãnh đạo về bán hàng trên cương vị quyền tổng giám đốc Cisco tại Singapore và Philippines,” Chris Khang cho biết.

  Christian gia nhập Cisco vào tháng 12/1997 tại Đức trên cương vị giám đốc bán hàng khu vực về phân khúc thương mại và doanh nghiệp tại Frankfurt và đã được bổ nhiệm làm giám đốc vận hành, hoạt động bán hàng phân khúc thương mại và doanh nghiệp tại Đức vào năm 2000. Ông đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của các công nghệ tiên tiến của Cisco trong các lĩnh vực quan trọng tại Đức vào những năm 2001 và 2002. Ông còn là một nhân tố chính trong việc thiết lập một tổ chức doanh nghiệp theo ngành dọc (vertical enterprise organization) tại Đức và chịu trách nhiệm về hoạt động kinh doanh quốc gia và quốc tế phục vụ khách hàng trong các lĩnh vực giao thông vận tải, điện nước, ô tô, dược phẩm và hóa chất.

  Trước khi gia nhập Cisco, Christian đã làm việc 7 năm tại công ty máy tính Đức KOBIL. Ông có bằng cử nhân về nghiên cứu kinh doanh quốc tế và cũng đã nghiên cứu một số ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha. Ông cũng đã nhiều lần dành thời gian đến Trung Quốc và Hồng Kông để học tiếng và nghiên cứu văn hóa Trung Quốc. Christian vẫn sẽ tiếp tục ở tại Singapore cùng với gia đình trên cương vị mới của mình.

  Theo Cisco

  ID: O0902_1