• Thứ Năm, 12/02/2009 17:11 (GMT+7)

  Sacombank tiếp nhận hơn 500 sinh viên thực tập năm 2009

  Ngày 10/2/2009, tại TP.HCM, ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín đã tổ chức tiếp nhận hơn 500 sinh viên của 16 trường ĐH, CĐ đến thực tập.

  Số sinh viên sẽ thực tập tại các phòng nghiệp vụ và các chi nhánh của ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) tại TP.HCM đến từ các trường ở TP.HCM gồm ĐH Ngoại Thương, ĐH Ngân Hàng, ĐH Kinh Tế, ĐH Quốc Gia, ĐH Marketing, ĐH Mở - Bán Công... Đây là chương trình hoạt động hàng năm của Sacombank nhằm phối hợp với nhà trường “gắn kết học với hành” để nâng cao khả năng thích ứng thực tế của các sinh viên Việt Nam sau khi ra trường.

  Buổi tiếp nhận có sự tham gia của PGS.TS Trần Hoàng Ngân, phó hiệu trưởng trường ĐH Kinh Tế TP.HCM, TS. Hồ Diệu, phó hiệu trưởng trường ĐH Ngân Hàng và một số giảng viên tài chính ngân hàng, CNTT, luật... của các trường ĐH khác. Ông Đặng Văn Thành, chủ tịch HĐQT Sacombank đã giới thiệu với sinh viên về quá trình hình thành, quy mô hoạt động và định hướng phát triển của Sacombank trong tương quan ngành tài chính, ngân hàng Việt Nam.

  Buổi gặp gỡ còn là cơ hội để sinh viên tìm hiểu thêm về kế hoạch tuyển dụng cũng như các chính sách/chế độ nhân sự của Ngân Hàng, đặc biệt là thông tin chia sẻ của ông chủ tịch về kế hoạch tăng nhân sự lên đến 7.500 vào năm 2010 (hiện tại đội ngũ nhân sự của Sacombank là 6.045 người). Ông Thành chia sẻ: “Những chính sách về nhân sự như “ươm mầm”, tuyển dụng, đào tạo, chế độ, môi trường làm việc… luôn được Sacombank quan tâm đặc biệt và có chiến lược đầu tư dài hạn”.

  Không chỉ dừng lại ở việc liên tục nâng cao trình độ nghiệp vụ và chất lượng làm việc của đội ngũ cán bộ nhân viên hiện hữu, Sacombank tích cực hợp tác/hỗ trợ thường xuyên những chương trình học thuật của các trường đại học nhằm tạo cho các sinh viên cơ hội tiếp xúc môi trường làm việc thực tế, ứng dụng và trau dồi những kinh nghiệm từ các lý thuyết đã được trang bị tại nhà trường. Sacombank từng đoạt hàng loạt giải thưởng chuyên ngành uy tín từ các tổ chức quốc tế như Asian Banking & Finance, The Asset, Global Finance và Finance Asia…

  Theo Sacombank

  ID: O0902_1