• Thứ Hai, 16/02/2009 19:11 (GMT+7)

  LG và Intel cộng tác phát triển thiết bị Internet di động

  Ngày 16/2/2009, tại Tây Ban Nha, LG và Intel đã công bố hợp tác quanh thiết bị Internet di động (MID) sử dụng nền phần cứng Moorestown cùng phần mềm Moblin v2.0.

  Thiết bị của LG dự kiến sẽ là một trong những thiết kế sử dụng Moorestown đầu tiên đưa ra thị trường. Mục tiêu chung của LG và Intel là mang lại những trải nghiệm Internet phong phú trên một loạt các thiết bị di động đồng thời mang lại đầy đủ các tính năng của các điện thoại thông minh cao cấp hiện nay.

  Việc hợp tác trên thiết kế mới này đã mở rộng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ mà 2 công ty đã có được trên hàng loạt các dòng sản phẩm di động của mình, và hiện đang mở rộng ra các sản phẩm notebook, netbook và MID.

  LG đã giới thiệu sản phẩm netbook của mình sử dụng bộ vi xử lý Intel Atom trong quý 4/2008 và đã và đang cung cấp thiết bị hỗ trợ khả năng di động cho các nhà cung cấp dịch vụ và các nhà bán lẻ trên toàn cầu. LG cũng sẽ tiếp tục xuất xưởng các notebook sử dụng bộ vi xử lý Intel Core. 

  Các thiết bị MID là một mảng thị trường tăng trưởng đầy tiềm năng của ngành công nghiệp và được thiết kế nhằm mang lại một trải nghiệm Internet phong phú, tương tác và giống như trên máy tính cho các thiết bị bỏ túi. Trải nghiệm này trên một thiết bị MID sẽ giúp mở ra rất nhiều các trào lưu Internet mới, hiện được thực hiện chủ yếu trên máy tính, trên các thiết bị di động.
  Moorestown là tên mã của nền tảng MID thế hệ tiếp theo của Intel, bao gồm một hệ thống trên chip (tên mã là Lincroft) tích hợp một nhân xử lý 45nm Intel Atom, đồ họa, video và hệ thống điều khiển bộ nhớ. Nền tảng này còn bao gồm một hệ thống I/O (vào/ra) có tên mã là Langwell, tích hợp một loạt các khối I/O và hỗ trợ các giải pháp không dây.

  Các thiết bị MID sử dụng nền tảng Moorestown của Intel dự kiến sẽ giảm điện năng tiêu thụ khi nhàn rỗi xuống thấp hơn 10 lần so với các thiết bị MID sử dụng bộ vi xử lý Intel Atom hiện nay. Ngoài ra, nền tảng Moorestown cũng sẽ được đi kèm với một phiên bản phần mềm Moblin mới hơn mang tên Moblin v2.0 vốn sử dụng hệ điều hành Linux. Phần mềm này được thiết kế đặc biệt nhằm mang lại một trải nghiệm Internet tuyệt vời giống như trên máy tính đồng thời hỗ trợ các khả năng thoại của điện thoại di động. Nền tảng Moorestown dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2010.

  Nhằm mang lại một loạt các kết nối mạng và khả năng truy cập Internet, LG cũng đang hợp tác với Ericsson nhằm mang các khả năng của mạng 3G tới cho các sản phẩm MID dự kiến của mình. Đây là một sự mở rộng cho mối quan hệ hợp tác hiện nay giữa 2 công ty này. LG đã và đang cung cấp các sản phẩm notebook và netbook với các thành phần kết nối băng rộng di động từ Ericsson kể từ quý 3/2008. 

  Theo Intel

  ID: O0902_1