• Thứ Ba, 17/02/2009 16:32 (GMT+7)

  Quỹ Open Screen Project Fund trị giá 10 triệu USD của Adobe và Nokia

  Tại sự kiện GSMA Mobile World Congress ngày 16/2/2009 tại Barcelona, Adobe và Nokia công bố quỹ Open Screen Project Fund (quỹ Dự Án Màn Hình Mở) trị giá 10 triệu USD.

  Đây được thiết kế để giúp các công ty phát triển sáng tạo những ứng dụng và dịch vụ dành cho các thiết bị di động, desktop và điện tử tiêu dùng sử dụng nền tảng Adobe Flash®. Quỹ mới này là kết quả của Open Screen Project, một sáng kiến có sự tham gia của 20 công ty hàng đầu trong ngành nhằm cho phép một môi trường runtime đồng nhất dành cho các ứng dụng duyệt web và đơn lẻ. Dự kiến sẽ có thêm đối tác Open Screen Project tham gia vào quỹ trong tương lai.

  David Wadhwani, tổng giám đốc kiêm phó chủ tịch bộ phận kinh doanh nền tảng tại Adobe nói “Chúng tôi rất hào hứng với Open Screen Project Fund và những khả năng mà quỹ này mang lại cho các nhà thiết kế và công ty phát triển toàn thế giới. Với trên 1 tỷ điện thoại và thiết bị di động có tính năng Flash được xuất hàng trên nhiều nền tảng khác nhau, quỹ sẽ cho phép nhiều công ty phát triển cung cấp các nội dung và dịch vụ phong phú của họ cho người sử dụng di động”.

  Tero Ojanpera, phó chủ tịch điều hành Nokia Services nói "Quỹ Open Screen Project Fund khuyến khích việc sử dụng các công cụ Adobe và các kỹ năng mà công ty phát triển hiện có sẵn để sáng tạo những ứng dụng Flash độc đáo và thú vị cho hàng triệu thiết bị Nokia. Với hơn 300 triệu thiết bị có tính năng Flash trên thị trường, chúng tôi sẽ hỗ trợ những công ty phát triển này thông qua cộng đồng công ty phát triển Forum Nokia đồng thời cung cấp một kênh phân phối hướng đến mục tiêu nhiều hơn cho người tiêu dùng với Nokia Ovi Store”.

  Được công bố vào tháng 5/2008, dự án Open Screen Project được thiết kế để cho phép một môi trường runtime đồng nhất giữa các màn hình. Sáng kiến này nhằm cho phép các nội dung web, ứng dụng riêng lẻ và duyệt web đầy đủ trên truyền hình, set-top box, thiết bị di động và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác khai thác các khả năng của Adobe® AIR™ và Adobe Flash.

  Theo Nokia

  ID: O0902_1