• Thứ Năm, 19/02/2009 16:16 (GMT+7)

  VNPT hỗ trợ ngành y tế ứng dụng CNTT-VT

  Tại hội nghị ứng dụng CNTT trong ngành y tế được tổ chức tại Hà Nội ngày 19/2/2009, VNPT đã công bố cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác giữa VNPT và bộ Y Tế.

  Theo thỏa thuận hợp tác, VNPT sẽ cung cấp cho bộ Y Tế đường truyền tốc độ cao để phục vụ các dự án trọng điểm quốc gia theo quyết định của Thủ Tướng Chính Phủ, và các dự án tư vấn y tế, khám chữa bệnh từ xa (Telemedicine), Internet cộng đồng, cải cách hành chính, phục vụ dân doanh, cấp phép trên mạng…VNPT cũng sẽ hỗ trợ cung cấp dịch vụ Video Conference theo yêu cầu của bộ Y Tế để tổ chức hội nghị từ xa giữa bộ Y Tế (tại Hà Nội), văn phòng đại diện (tại TP.HCM) và một số tỉnh, thành phố khác.

  VNPT sẽ thực hiện kết nối mạng Internet ADSL cho các bệnh viện, các viện, trường đại học Y, trung cấp Y trên toàn quốc theo danh sách yêu cầu của bộ Y tế với giá cước ưu đãi, cùng các hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất. Đồng thời, VNPT hỗ trợ các thiết bị phục vụ cho việc kết nối Internet băng thông rộng cho các trường, viện, bệnh viện của ngành y tế.

  Để triển khai thỏa thuận này, vào đầu tháng 4 tới, VNPT sẽ phối hợp với đối tác triển khai chương trình đào tạo, hỗ trợ kiến thức ICT cho 1.000 cán bộ công nhân viên ngành y tế trên cả nước. Trước đó, vào trung tuần tháng 3/2009, VNPT sẽ ban hành chính sách cước ưu đãi cho ngành y tế với mức giảm tối đa 50% cước truy nhập Internet băng thông rộng (dịch vụ MEGA VNN). Đối tượng tham gia là các đơn vị, cá nhân trong ngành y tế: các cơ sở y tế, các trường đại học, cao đẳng và trung học y trên toàn quốc, các cán bộ công nhân viên, học sinh, sinh viên, những người đang công tác trong ngành y tế. Cùng với chính sách cước này, VNPT phối hợp với Intel cung cấp máy tính với giá ưu đãi cho ngành y tế.

  Ngoài ra, VNPT cũng tiếp tục triển khai với bộ Y Tế chương trình “VNPT - Vì sức khỏe cộng đồng”. Theo đó, VNPT sẽ hỗ trợ đường truyền và hạ tầng kỹ thuật để cung cấp thông tin, tư vấn về sức khỏe, y tế cho cộng đồng, bao gồm: Thiết lập xây dựng trang thông tin về y tế để cung cấp các nội dung liên quan đến sức khỏe cộng đồng; Phối hợp với các đối tác của bộ Y Tế xây dựng và thiết lập trang web cung cấp nội dung thông tin chăm sóc sức khỏe - truyền thông về các loại bệnh, Tổ chức truyền thông để mọi tầng lớp nhân dân biết đến chương trình và tiếp cận với thông tin y tế phục vụ cộng đồng…

  Theo VNPT

  ID: O0902_1