• Thứ Hai, 23/02/2009 11:27 (GMT+7)

  2009: Sẽ có quy định điều chỉnh mới với game online

  Chiều 20/2/2009 đã diễn ra hội thảo “Sự phát triển của dịch vụ trò chơi trực tuyến tại Việt Nam: Thực trạng và những vấn đề đặt ra trong công tác quản lý" tại TP.HCM.

  Chiều ngày 20/02/2009, tại nhà khách Quốc Hội (165 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP.HCM) đã diễn ra buổi hội thảo “Sự phát triển của dịch vụ trò chơi trực tuyến tại Việt Nam: Thực trạng và những vấn đề đặt ra trong công tác quản lý”. Đến tham dự buổi hội thảo có đại diện các bộ, ngành liên quan, đặc biệt có sự tham gia của ông Đỗ Quý Doãn, thứ trưởng bộ TTTT. Ngoài ra còn có sự tham gia của đại diện các ban ngành là thành viên ban soạn thảo quyết định của Thủ Tướng Chính Phủ về quản lý trò chơi trực tuyến, đại diện bộ Công An, bộ Công Thương, hiệp hội Doanh Nghiệp Phần Mềm Việt Nam v.v... cùng đại diện công ty Giant Interactive (Trung Quốc) và đại diện công ty Nexon (Hàn Quốc), đại diện của hầu hết các công ty phát hành game online.

  Trong buổi sáng cùng ngày, lãnh đạo các cấp bộ, ngành đã tham quan công ty VinaGame tại trụ sở 268 Tô Hiến Thành, quận 10. Thông qua chuyến viếng thăm, VinaGame có dịp giới thiệu các sản phẩm Game Online cũng như các dịch vụ giải trí trên nền Internet. Đặc biệt đây cũng là cơ hội để VinaGame có thể trực tiếp giới thiệu quy trình sản xuất Game có nội dung thuần Việt cũng như quy trình Việt hóa các game có nội dung nước ngoài. 

  Tại buổi hội thảo, đại diện các đơn vị đã trình bày tham luận về những tác động tích cực và điểm còn hạn chế của trò chơi trực tuyến đến đời sống xã hội cũng như đề ra các giải pháp định hướng thúc đẩy bằng các hình thức quản lý khoa học. Đây cũng là dịp để đại diện các ban ngành liên quan cùng ngồi lại đánh giá một cách toàn diện về vai trò, tác động của game online và việc triển khai thực hiện thông tư số 60 để từ đó đề xuất các nội dung cần được sửa đổi, bổ sung phù hợp hơn với thực tiễn nhằm điều phối sự phát triển của thị trường game online tại Việt Nam thành một ngành có cơ cấu hoạt động theo khuôn phép vững mạnh phù hợp với đường lối, định hướng văn hóa, giáo dục.

  Hội thảo là một động thái tích cực và là một trong những bước đi tiếp theo trong việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ Tướng Chính Phủ về việc quản lý trò chơi trực tuyến (game online).  Tuy nhiên, có lẽ một buổi chiều ngắn ngủi đã không đủ để mọi chuyên gia, những người nghiên cứu, các doanh nghiệp phát triển - phát hành - vận hành game, giới báo chí và những ai quan tâm đến game có thể trao đổi về những vấn đề của game online.

  P.Q

  ID: O0902_1