• Thứ Ba, 24/02/2009 09:20 (GMT+7)

  Ibook – giải pháp đọc sách trên ĐTDĐ

  Đọc sách trên ĐTDĐ đã trở thành mong muốn của không ít người yêu văn học nghệ thuật. Đọc sách trên ĐTDĐ không chỉ thuận tiện mà còn giảm được chi phí.

  Không cần hệ điều hành, không cần phần mềm định dạng sách trên ĐTDĐ, không cần những thao tác phức tạp như kết nối ĐTDĐ với máy tính..., điều kiện cần và đủ duy nhất là ĐTDĐ có kết nối GPRS là người sử dụng đã có trong tay một thư viện truyện, sách - iBook, sản phẩm do Viettel Media cung cấp.

  Sự khác biệt của iBook là tất cả các định dạng file sách, truyện đều là file Java với sức chứa 100 trang word/150 KB dung lượng bộ nhớ – phù hợp với những máy điện thoại có bộ nhớ nhỏ, không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài. Mặt khác, tất cả các file sách đều đã được xử lý sẵn font tiếng Việt (font Unicode) nên việc đọc sách và truyện bằng tiếng Việt có dấu rõ ràng và phù hợp với bất kỳ loại điện thoại hỗ trợ Java nào.

  iBook cũng cung cấp các chức năng cho người đọc như: chức năng đánh dấu được 5 vị trí trong cuốn sách để bạn có thể đến trang đó bất cứ lúc nào; chức năng tìm kiếm tiếng Việt giúp người sử dụng dịch vụ có thể tìm kiếm chính xác 1 từ hay cụm từ trong sách.

  Theo ông Bùi Quang Huy – tổng giám đốc của Viettel Media: “Tính năng đặc biệt của iBook chính là sự hội tụ công nghệ thông tin hiện đại và dịch vụ nội dung mang tính đột phá với Viettel Media. iBook có nhiều ưu điểm hơn WAP site ở nhiều mặt.

  Trên WAP site, khách hàng sẽ phải phụ thuộc vào GPRS, việc WAP đó "sống" hay "chết" là phụ thuộc nhà cung cấp. Trong khi dùng iBook chỉ cần tải về 1 lần là người dùng có thể đọc bất cứ lúc nào vì file đã nằm sẵn trong máy, nên độ lưu trữ dành cho khách hàng khá cao và được lâu dài tùy thuộc vào ý muốn của khách hàng. Theo đó, chi phí tải 1 lần qua đường download sẽ rẻ hơn nhiều so với chi phí vào GPRS để đọc liên tục 100 trang word, và băng thông khách hàng sử dụng sẽ có thể giảm 5-10 lần”.

  Ngoài ra, iBook còn được bổ sung khá nhiều tính năng mới như có thể xoay sách, truyện để đọc theo chiều dọc hoặc chiều ngang của máy điện thoại; thay đổi màu nền hoặc màu font chữ theo ý muốn; chỉnh lại khoảng cách giữa các dòng, thông báo đã mở file đó mấy lần và tổng thời gian đọc sách là bao nhiêu. Để giảm độ sáng của màn hình và tiết kiệm pin thì với một số dòng máy, IBook có thể chỉnh lại độ sáng nền, đặt chế độ tự nhảy trang kế tiếp khi đang đọc, tính theo giây. Thông tin chi tiết về dịch vụ có tại http://minternet.com.vn.

  Theo Viettel Media

  ID: O0902_1