• Thứ Năm, 26/02/2009 08:33 (GMT+7)

  ĐH FPT công bố chương trình tài chính sinh viên

  ĐH FPT công bố chương trình tài chính sinh viên lần đầu tiên triển khai ở Việt Nam: “Cùng bạn đầu tư” vào ngày 25/2/2009 tại Hà Nội.

  Theo hình thức này, trong năm 2009, ĐH FPT sẽ dành quỹ đầu tư trị giá 10 tỷ đồng để đầu tư học phí cùng với các sinh viên có học lực khá giỏi, có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Sinh viên ra trường sẽ trả dần khoản đầu tư này theo thu nhập, với mức tối đa 4,5% thu nhập hàng năm trong vòng 20 năm. Chương trình này bắt đầu thực hiện cùng chương trình tuyển sinh năm 2009 của ĐH FPT.

  ĐH FPT sẽ xét duyệt các mức đầu tư 50-70-90% học phí tùy theo năng lực và điều kiện gia đình sinh viên. Đối với mức 50% học phí, sinh viên sẽ trả dần khoản đầu tư này bằng cách trích lại 2.5% thu nhập hàng năm sau khi tốt nghiệp ra trường trong vòng 20 năm. Con số này đối với các mức đầu tư 70% và 90% học phí là 3.5% và 4.5% thu nhập.

  Đối tượng được tham gia chương trình là những sinh viên có học lực khá, quyết tâm theo đuổi ngành CNTT và có hoàn cảnh gia đình khó khăn. ĐH FPT sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp và điều tra hoàn cảnh gia đình đối với những sinh viên có nguyện vọng. Để tham gia và duy trì chương trình, sinh viên phải có khả năng tự thanh toán  phần học phí còn lại theo quy định và phải đảm bảo kết quả học tập đạt yêu cầu tối thiểu trong suốt quá trình học tập tại trường.

  Bên cạnh các chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên, hàng năm tập đoàn FPT vẫn tiếp tục dành các suất học bổng toàn phần và bán phần với tổng trị giá hơn 8 tỷ đồng cho các học sinh giỏi và thí sinh xuất sắc. Số sinh viên trong trường thuộc diện học bổng và hỗ trợ tài chính hiện nay chiếm gần 30%. Con số này sẽ tiếp tục được duy trì trong các kỳ tuyển sinh tiếp theo.

  Chương trình tài chính sinh viên “Cùng bạn đầu tư” được triển khai cùng chương trình tuyển sinh năm 2009 của ĐH FPT. Năm nay trường tiếp tục tuyển sinh chương trình kỹ sư CNTT với số lượng dự kiến 1.800 sinh viên mới. Đợt thi tuyển tháng 4/2009 sẽ được tổ chức vào ngày 26/4/2009 với đối tượng dự thi là tất cả các học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc sẽ tốt nghiệp THPT trong năm 2009.

  Theo ĐH FPT

  ID: O0902_1