• Thứ Năm, 26/02/2009 14:52 (GMT+7)

  IBM: Xu hướng làm việc cộng tác sẽ được chú trọng

  Tại Hà Nội ngày 24/2/2009, IBM đã tổ chức hội nghị Lotusphere thường niên lần thứ 2 ở Việt Nam.

  Tại hội nghị, IBM đã công bố một loạt các giải pháp giúp doanh nghiệp (DN), đặc biệt DN vừa và nhỏ (VVN) làm việc cộng tác hiệu quả hơn, giúp vượt qua cơn khủng hoảng kinh tế.

   

  Theo ông Michael Barnes, phó chủ tịch mảng Phần Mềm, viện Nghiên Cứu Springboard khu vực châu Á - Thái Bình Dương thì xu hướng của các DN hiện nay là mong muốn tận dụng triệt để các công cụ cộng tác để kết nối trao đổi hiệu quả hơn.

   

  Có 3 lý do khiến xu hướng này sẽ được chú trọng hơn trong thời gian tới: một là giải pháp làm việc cộng tác giúp các DN cắt giảm rất nhiều chi phí, nhất là chi phí đi lại, di chuyển; hai là giúp nâng cao hiệu suất lao động tổ chức do có thể giúp người dùng truy xuất thông tin nhanh hơn; ba là giúp khai thác tối đa nguồn lực của công ty nhờ việc kết nối, chia sẻ trong toàn tổ chức.

   

  IBM cho biết, trong năm 2008, IBM đã có 12.000 khách hàng mới sử dụng LotusNotes. Theo dự báo, quy mô thị trường giải pháp làm việc cộng tác sẽ tăng rất nhanh, có thể đạt 1,7 tỷ USD trong năm tới.

   

  Thông qua việc hợp tác với các đối tác như: Samsung, Red Hat, RIM, Skype, LinkedIn, salesforce.com…, IBM đã mở rộng hơn các kênh phân phối cũng như cải tiến các công cụ cộng tác trong DN, làm chúng trở nên nhanh hơn, dễ dàng hơn và có thể sử dụng ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào. Điển hình như kế hoạch hợp tác với Samsung để đưa phần mềm IBM LotusNotes Traveler tới hàng triệu khách hàng sử dụng smartphone của Samsung giúp họ quản lý e-mail, lịch, danh bạ LotusNotes ở bất cứ nơi đâu và khi nào. IBM hợp tác với SAP để lần đầu tiên đưa ra gói phần mềm chung Alloy giúp kết nối phần mềm IBM LotusNotes với SAP Business để tránh các bất tiện trong việc chuyển đổi khi DN cần ứng dụng ERP.

   

  Skype cũng công bố kế hoạch tích hợp các dịch vụ hội thoại và video của hãng này với LotusNotes nhằm giúp khách hàng sử dụng dịch vụ tiện lợi hơn chỉ trên một giao diện. Ngoài ra, IBM còn công bố phiên bản mới Lotus Connection tích hợp những tính năng ưu việt của một mạng xã hội vào môi trường DN và sáng kiến phân tích web mới để giúp các khách hàng sử dụng Webphere Portal thu thập kiểm soát và trả lời thắc mắc khách hàng trên web.

   

  Ông Sandeep Bakhshi, giám đốc phụ trách Phần Mềm Lotus, nhóm Phần Mềm IBM ASEAN cho biết mục tiêu của Lotusphere là hướng vào các DNVVN cùng các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông. Theo ông Sandeep Bakhshi thì chiều hỗ trợ của Lotus sang các giải pháp khác như của Microsoft, Oracle, SAP là chiều thuận và tương thích hoàn toàn, do vậy khách hàng có thể yên tâm trong việc chuyển đổi.

   

  T.H

  ID: O0902_1