• Thứ Sáu, 27/02/2009 07:56 (GMT+7)

  Hợp tác khai thác phòng thí nghiệm phần mềm

  Ngày 26/2/2009, sở TTTT TP.HCM và viện Chiến Lược TTTT (thuộc bộ TTTT) đã ký kết hợp tác khai thác phòng thí nghiệm phần mềm (PTN PM) tại hội trường Sở.

  Ông Lê Mạnh Hà, giám đốc Sở TTTT TP.HCM (trái) và ông Lê Xuân Lan, viện trưởng viện Chiến Lược TTTT cùng ký kết. 
  Trên cơ sở bản ghi nhớ hợp tác được ký kết, hai bên sẽ xây dựng kế hoạch, bố trí kinh phí và nhân sự cho từng năm và cùng phối hợp thực hiện. Theo đó, phòng CNTT của Sở và văn phòng Viện là bộ phận thường trực để tổng hợp báo cáo, tham mưu cho lãnh đạo về tình hình thực hiện kế hoạch hợp tác và chỉ đạo kịp thời…

  Trên cơ sở các kết quả đánh giá PM qua các công cụ thử nghiệm tự động, ông Lê Xuân Lan, viện trưởng viện Chiến Lược TTTT cho biết, PTN sẽ hỗ trợ các đơn vị phát triển PM tại khu vực phía Nam bằng cách giám sát, kiểm định chất lượng PM trong quá trình phát triển. Các PM khi đưa ra thị trường sẽ có chất lượng tốt hơn, sát với môi trường thực tế do đã được kiểm định, chạy thử trong môi trường ảo. Ngoài ra, các chuyên gia của Viện sẽ tập hợp, đánh giá, đưa ra các ý kiến tư vấn, nhận xét một cách toàn diện về một sản phẩm hay giải pháp CNTT. Qua đó, chủ đầu tư có được cái nhìn rõ ràng và chính xác hơn về ứng dụng CNTT.

  Ông Nguyễn Anh Tuấn, phó giám đốc sở TTTT TP.HCM cho biết, các PM hiện nay trên thị trường có rất nhiều, tuy nhiên, chưa có sự đánh giá về chất lượng cũng như sự kiểm định về chất lượng PM hoặc có những phòng kiểm định chất lượng nhưng chỉ kiểm định chất lượng của những PM của riêng mình. Vì thế, tính khách quan nhất định trong việc đánh giá chất lượng chưa được đảm bảo. Ngoài ra, PTN này sẽ phối hợp với các PTN chuyên ngành khác; kêu gọi các đối tác cung cấp hoặc đầu tư các giải pháp, hệ thống để mô phỏng, thử nghiệm, đánh giá trong lĩnh vực CNTT.

  Được biết PTN PM được đầu tư hạ tầng thiết bị hiện đại và đa dạng bao gồm các hệ thống máy chủ, thiết bị mạng, hệ thống lưu trữ,… Các thiết bị này có khả năng hỗ trợ nhiều chuẩn giao diện, có tính chất module, tạo điều kiện dễ dàng cho việc lắp đặt, nâng cấp kịp thời theo xu hướng phát triển của công nghệ.

  Xem thêm: Việt Nam có phòng thí nghiệm phần mềm đầu tiên.

  Hồng Vinh

  ID: O0902_1