• Thứ Bảy, 28/02/2009 11:28 (GMT+7)

  SAP APJ tăng thu phần mềm 23%

  Ngày 26/2/2009, SAP Việt Nam thông báo SAP CA-TBD và Nhật (APJ) tiếp tục thành công trên thị trường phần mềm doanh nghiệp trong khu vực trong năm 2008.

  Dựa theo kết quả cả năm, SAP châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản (APJ) vẫn là khu vực phát triển mạnh nhất của SAP AG với 23% tăng trưởng doanh thu phần mềm, đạt 594 triệu euro (758 triệu USD). Phần mềm và các dịch vụ liên quan đến phần mềm tăng 24%, đạt 1,192 tỷ euro (1,521 tỷ USD). Tất cả các số liệu doanh thu trong thông cáo này được diễn đạt không dựa trên chuẩn GAAP (chuẩn mực kế toán thông dụng) và độ tăng trưởng được tính dựa trên sự so sánh với các giai đoạn cùng kỳ trước đó.

  Ông Francis Lee.
  Mặc dù trong quý 4/2008, tốc độ tăng trưởng về phần mềm và các dịch vụ liên quan đến phần mềm của SAP APJ chỉ được 5% do ảnh hưởng khó khăn chung của thị trường nhưng tổng doanh thu cả năm vẫn tăng 20%, đạt 1,532 tỷ euro (1,954 tỷ USD). Ông Francis Lee, tổng giám đốc SAP Việt Nam cho biết: “Tôi rất tự hào với cách mà đội ngũ SAP Việt Nam đã khắc phục những khó khăn về thị trường trong quý cuối cùng của năm 2008. Ngoài ra, các đối tác tại Việt Nam của SAP đã hỗ trợ và giúp SAP tiếp tục đem lại những giá trị và chuyên môn quý báu đến các khách hàng. Bất chấp những biến động và hoàn cảnh bất lợi, chúng tôi đã có được nhiều hợp đồng chiến lược, trái ngược với xu thế mà chúng ta đang thấy trong lĩnh vực này”.

  Cũng theo thông báo, SAP tiếp tục thành công tại Đông Nam Á, đạt tăng trưởng 20% về doanh thu phần mềm và 19% về phần mềm và các dịch vụ liên quan tới phần mềm trong cả năm 2008. Với các thị trường mới như Việt Nam, Campuchia, và Pakistan thì kết quả lại càng đặc biệt ấn tượng với tăng trưởng doanh thu lên đến 89% trong cả 2 lĩnh vực phần mềm, và các dịch vụ liên quan tới phần mềm

  Để khắc phục khó khăn kinh tế khi khủng hoảng xuất hiện, SAP ngay lập tức tung ra giới thiệu gói giải pháp “Best-Run Now” cung cấp các tính năng có trong những giải pháp của SAP và đối tác, đồng thời đi kèm với những dịch vụ cho phép nhanh chóng triển khai các gói phần mềm, và được hướng tới những quy trình hoạt động cụ thể giúp khách hàng tinh gọn cơ cấu và nâng cao tính linh hoạt bằng cách kết hợp những hiểu biết thị trường và tăng cường hiệu quả để giữ vững khả năng cạnh tranh - tất cả đều vô cùng quan trọng trong bối cảnh hiện tại. Trong năm 2009, SAP sẽ tiếp tục tập trung vào việc cung cấp giá trị kinh doanh sâu rộng tới khách hàng.

  Theo SAP Việt Nam

  ID: O0902_1