• Thứ Hai, 02/03/2009 15:05 (GMT+7)

  SSP-SOFT tài trợ phần mềm trị giá 2,7 tỷ đồng

  Ngày 27/2/2009, tại TP.HCM đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa trung tâm Công Nghệ Phần Mềm (SSP-SOFT) và khoa Kế Toán Kiểm Toán, ĐH Công Nghiệp TP.HCM.

  Ông Hà Hoàng Huy, phó giám đốc công ty Điện Tử Tin Học Sài Gòn cho biết, trung tâm Công Nghệ Phần Mềm SSP–SOFT (là một trong 5 trung tâm thuộc công ty Điện Tử Tin Học Sài Gòn) và trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM hợp tác nhằm mục đích cung cấp, bổ sung các kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ cho sinh viên, trong việc ứng dụng phần mềm (PM) kế toán vào công tác kế toán tài chính của doanh nghiệp (DN); đồng thời, nhằm góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và rút ngắn khoảng cách giữa nội dung chương trình đào tạo của trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM với nhu cầu thực tiễn của DN, từ đó góp phần nâng cao trình độ chuyên môn của nguồn nhân lực công tác trong lĩnh vực kế toán tài chính.

  SSP-SOFT cung cấp PM kế toán SSP–Accounting cho bộ môn Hệ Thống Thông Tin, khoa Kế Toán Kiểm Toán, ĐH Công Nghiệp TP.HCM và các cơ sở khác của trường trên cả nước, với khoảng gần 10 nghìn người dùng là giảng viên và sinh viên. Toàn bộ PM này trị giá 2,7 tỷ đồng. Tiến sĩ Trần Phước, trưởng khoa Kiểm Toán Kế Toán, ĐH Công Nghiệp TP.HCM nói: “Để đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp khi ra trường, trong đào tạo, sinh viên cũng phải tinh thông. Trường chọn PM kế toán SSP-Accounting đưa vào giảng dạy vì đáp ứng được các tiêu chí giảng dạy của khoa, phù hợp với hệ thống kế toán Việt Nam, đáp ứng thực tế DN”.

  SSP-Accounting báo cáo linh hoạt, cho phép tổng hợp, kết xuất thông tin bất cứ lúc nào mà không cần chờ đến thời điểm khoá sổ, tốc độ tổng hợp nhanh cùng với khối lượng lớn; Kết xuất ra các định dạng Excel, HTML, XML…khi có nhu cầu; Hệ thống báo cáo động và đa dạng, cho phép người dùng xem ở nhiều góc độ khác nhau; Xem theo thời gian ngày, tháng, quý hoặc năm, xem theo tài khoản, đối tượng và yếu tố; Người dùng có thể thay đổi hình thức, nội dung mẫu báo cáo hoặc họ tự thiết kế báo cáo mới; Hệ thống báo cáo được cập nhật kịp thời theo chế độ kế toán mới… SSP-Accounting tự động hoá tối đa đầy đủ các nghiệp vụ...

  SSP-Accounting đã được đưa vào ứng dụng giảng dạy ở 5 trường ĐH gồm: Kinh Tế TP.HCM, Cần Thơ, Hùng Vương, viện Quản Trị Doanh Nghiệp và trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM.

  Quỳnh Anh

  ID: O0903_1