• Thứ Hai, 02/03/2009 15:39 (GMT+7)

  Granado Espada phát hành, game thủ trăn trở

  IAH Games (Singapore) đã chính thức xác nhận thông tin FPT Online sẽ phát hành tựa game "bom tấn" Granado Espada (GE) tại Việt Nam.

  Trong email trả lời tạp chí TGVT - Thế Giới Game sáng 2/3/2009, bà Danielle Hrin- giám đốc cộng đồng cấp khu vực của IAH Games - đã xác nhận tin đồn "FPT Online sẽ phát hành Granado Espada" là có thực. Không chỉ có thể, Granado Espada sẽ được Việt hóa và chạy trên các máy chủ thuộc nội địa Việt Nam.

  FPT Online không phủ định việc họ sẽ phát hành GE nhưng cũng chưa cho biết thông tin chi tiết về nội dung phát hành.

  GE đến với game thủ VN từ 2007. Tuy nhiên, trò chơi này chưa được Việt hóa và phát hành nội địa. Nhà phát hành CyberWorld chủ yếu đóng vai trò phân phối thẻ nạp cho người chơi VN.

  Trong khi đó, các game thủ vẫn còn trăn trở với những "nỗi đau" về GE mà họ phải "nếm trải" trên các server Singapore. Trong hơn 2 năm qua, game thủ Việt Nam đã phải chịu khá nhiều thiệt thòi khi phải chiến đấu với các đối thủ ở các quốc gia có thu nhập bình quân tính theo đầu người cao hơn, sự hạn chế về chất lượng đường truyền trong các cuộc công thành chiến, mệnh giá thẻ nạp cao v.v...

  Trên diễn đàn http://forumge.bro.vn của nhà phát hành CyberWorld, các "cựu binh" GE vẫn tranh luận nảy lửa xem GE có nên về VN hay không. Nhiều người vẫn thích chơi GE quốc tế vì tính mục đích - được thi đấu với đối thủ tuyệt vời. Tuy nhiên, không ít người đã cho rằng game thủ VN đã phải chịu quá nhiều thiệt thòi đến mức mất cân bằng trên các server Singapore. 

  "GE nếu về VN thì phải giảm giá", đây là ý kiến chung của nhiều game thủ thuộc độ tuổi học sinh, sinh viên. Từ 2007 đến nay, CyberWorld chỉ phát hành loại thẻ duy nhất với mệnh giá 40 USD. "GE nên cân nhắc đến việc cho phép auto trong game", bang chủ cũ của faction EliteVietnam nêu ý kiến. Anh ta cho rằng cho dù GE hay đến mấy nhưng vẫn cần phải "cạnh tranh được" với nhiều game cho phép auto tại VN. Nhiều game thủ khác lo lắng về số phận các tài khoản của họ trên server Singapore. Liệu họ có được phép chuyển tài khoản về server VN?

  Dù sao đi nữa, một trong những tựa game MMORPG khủng nhất của Hàn Quốc, sẽ nhanh chóng được phát hành chính thức tại VN. Đây thực sự là tin vui đối với giới mộ điệu GE. GE là tựa game không hề thua kém Lineage 2, SilkRoad. Chúng ta hãy chờ xem những hành động cụ thể từ phía nhà phát hành FPT Online. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về GE tại đây.

  P.Q

  ID: O0903_1