• Thứ Tư, 04/03/2009 07:49 (GMT+7)

  Hội Thể Thao Điện Tử Giải Trí Việt Nam sắp tổ chức đại hội thành lập

  Được sự cho phép của bộ Nội Vụ và với sự bảo trợ của bộ VH-TT-DL, hội Thể Thao Điện Tử Giải Trí Việt Nam (VESRA) sẽ tổ chức đại hội thành lập vào ngày 17/3/2009.

  Game thủ mừng chiến thắng tại một giải thi đấu Thể Thao Điện Tử - Hình minh hoạ.
  Ngày 17/3 là ngày Thể Dục Thể Thao Việt Nam. Đại hội sẽ diễn ra tại CLB Báo Chí (Press Club) ở Hà Nội với sự tham dự của 200 đại biểu là các hội viên sáng lập và khách mời. Tham dự đại hội là các hội viên sáng lập của 4 nhóm: thể thao điện tử, thể thao mô hình điều khiển, thể thao giải trí và ứng dụng CNTT, tự động hoá trong TDTT. Đại hội sẽ thông qua điều lệ và bầu ban chấp hành nhiệm kỳ I.

  GS Dương Nghiệp Chí, nguyên viện trưởng viện Khoa Học TDTT, trưởng ban vận động thành lập Hội cho biết, nhiệm vụ trước mắt của VESRA là tuyển chọn đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đi tham dự đại hội Thể Thao Trong Nhà châu Á 2009 (Asian Indoor Games 2009) sẽ tổ chức cuối năm nay tại Hà Nội và cùng với viện Khoa Học TDTT đảm nhận hỗ trợ nước bạn Lào xây dựng hệ thống điện tử xử lý thông tin tại SEA Games 25. Tới dự đại hội, đại diện hội Thể Thao Điện Tử Hàn Quốc sẽ ký kết thoả thuận hợp tác với VESRA. Bên cạnh đó tổng công ty Truyền Thông Đa Phương Tiện Việt Nam (VTC) cũng ký kết tài trợ các hoạt động của VESRA và đài Truyền Hình Kỹ Thuật Số VTC cũng sẽ là đối tác về truyền hình với các giải thi đấu của VESRA.

  Riêng giải vô địch Thể Thao Điện Tử Việt Nam do tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World Vietnam tổ chức thường niên cũng sẽ chính thức trở thành giải thi đấu thể thao theo đúng quy chế quốc gia dưới sự bảo trợ của VESRA và vẫn do PC World Vietnam chủ trì. Còn với thể thao mô hình điều khiển, ngay sau đại hội, lãnh đạo VESRA sẽ họp với các nhóm hội viên về lĩnh vực này để cùng thống nhất chương trình hành động và làm việc với các cơ quan chức năng có liên quan cùng bộ Quốc Phòng để thúc đẩy hoạt động này và tiến tới việc tổ chức giải thi đấu chính thức của các thể loại mô hình máy bay, mô hình ô tô và mô hình tàu thuỷ.

  Dự kiến, ban vận động thành lập sẽ có phiên họp lần cuối về công tác tổ chức đại hội vào sáng 10/3/2009 tại hội trường viện Khoa Học TDTT (141 Nguyễn Thái Học, Hà Nội). Buổi chiều cùng ngày, cũng tại địa điểm này, GS Dương Nghiệp Chí cùng một số thành viên sáng lập VESRA sẽ giành thời gian để gặp mặt thân mật với các nhà báo có mối quan tâm đến thể thao điện tử và sự ra đời của VESRA.

  Liên hệ: Nguyễn Đức Hoàng, ban vận động thành lập VESRA; 0903216735;  newsciencevn@yahoo.com.

  Theo Ban Vận Động VESRA

  ID: O0903_1