• Thứ Năm, 05/03/2009 08:30 (GMT+7)

  Giải thưởng CNTT-TT 2008: Sẽ có 21 giải thưởng

  Giải thưởng CNTT-TT 2008 do bộ TTTT tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 14/3/2009 với 21 giải thưởng trao tặng cho các tổ chức, doanh nghiệp trong 4 lĩnh vực.

  Sáng 4/3/2009, bộ TTTT đã chủ trì buổi họp báo công bố lễ trao giải thưởng CNTT-TT 2008 (tên tiếng Anh là Vietnam ICT Awards). Đây là giải thưởng có quy mô quốc gia do bộ TTTT chủ trì được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2008.

  Theo ban tổ chức, trong năm đầu tiên tổ chức, Vietnam ICT Awards xét và trao tặng cho các doanh nghiệp trong 4 lĩnh vực: dịch vụ thông tin di động; Internet; công nghiệp CNTT; đào tạo nhân lực CNTT và ứng dụng CNTT. Tiêu chí lớn nhất được ban tổ chức chú trọng là hướng tới lợi ích của người dân và cộng đồng xã hội, thể hiện rõ nhất ở lĩnh vực ứng dụng CNTT. Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ứng dụng CNTT hiệu quả để phục vụ nhu cầu của nhân dân, nâng cao năng lực cạnh tranh cho nền kinh tế sẽ được tôn vinh tại lễ trao giải.

  Trong lĩnh vực CNTT-TT, ngoài Vietnam ICT Awards còn có nhiều giải thưởng khác như Cúp Vàng ICT do hội Tin Học Việt Nam tổ chức, Sao Khuê do hiệp hội Doanh Nghiệp Phần Mềm Việt Nam tổ chức, rồi Trí Tuệ Việt Nam, Nhân Tài Đất Việt… Tại buổi họp báo, một vấn đề được báo giới đề cập là hiện có quá nhiều các giải thưởng trong lĩnh vực CNTT, nên chăng có giải pháp để khắc phục tình trạng “loạn” giải thưởng hiện nay. Về điều này, ông Trần Đức Lai, thứ trưởng bộ TTTT cho biết quan điểm của Bộ là không thôn tính, kể cả các giải do một số đơn vị trực tiếp thuộc Bộ tổ chức. Sự tồn tại, uy tín của các giải thưởng sẽ do chính xã hội, cộng đồng đánh giá và duy trì.

  Đối với Vietnam ICT Awards, tuy là năm đầu tiên tổ chức nhưng giải thưởng đã nhận được sự ủng hộ lớn của xã hội và cộng đồng các doanh nghiệp. Các hiệp hội nghề nghiệp đã rất tích cực đề cử các hội viên ưu tú tham gia giải thưởng. Đã có hơn 200 doanh nghiệp, tổ chức tham gia giải thưởng. Tuy nhiên, chỉ có 27 tổ chức, doanh nghiệp lọt vào vòng chung khảo, trong đó, lĩnh vực thông tin di động 4 doanh nghiệp; lĩnh vực Internet 3 doanh nghiệp; lĩnh vực công nghiệp CNTT và đào tạo nhân lực CNTT 8 doanh nghiệp; lĩnh vực ứng dụng CNTT 8 cơ quan nhà nước và 6 doanh nghiệp.

  Dự kiến, lễ trao giải sẽ diễn ra tại Nhà Hát Lớn Hà Nội vào ngày 14/3/2009 và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1.

  Thu Nga

  ID: O0903_1