• Thứ Sáu, 06/03/2009 15:03 (GMT+7)

  MobiFone thoả thuận roaming với gần 200 mạng di động

  Ngày 2/3/2009, tại Hà Nội, MobiFone cho biết vừa nâng số mạng đã có thỏa thuận chuyển vùng quốc tế (roaming) lên gần 200 mạng trên toàn thế giới.

  Hình minh hoạ do MobiFone cung cấp.
  Việc hoàn thành ký kết thỏa thuận chuyển vùng quốc tế với Vodafone Kerela tại Ấn độ ngày 19/2/2009 đã giúp MobiFone có thoả thuận chuyển vùng quốc tế với gần 200 mạng di động trên thế giới. Chỉ trong tháng 2/2009, MobiFone đã tiến hành ký kết với 12 mạng di động trên thế giới (gồm các mạng ở Ấn Độ, Indonesia, Israel, Mauritius...) để mở rộng mạng lưới chuyển vùng quốc tế lên gần 200 mạng. Trong số đó, MobiFone ưu tiên đẩy mạnh chuyển vùng GPRS, 3G để phục vụ nhu cầu về dữ liệu của khách hàng và làm tiền đề cho việc triển khai các dịch vụ 3G thuận lợi. Danh sách mạng và nước có chuyển vùng quốc tế có thể tham khảo tại www.mobifone.com.vn.

  Trong năm 2008, cùng với việc tập trung đầu tư và giữ vững vị trí số 1 về chất lượng dịch vụ, MobiFone đã chú tâm tới việc gia tăng giá trị cho khách hàng, trước hết là các thuê bao trả sau. Dịch vụ chuyển vùng quốc tế là dịch vụ ưu tiên mà hiện nay chỉ thuê bao trả sau của MobiFone được sử dụng. Đại diện MobiFone cho biết, trong năm 2009 MobiFone sẽ sớm mở rộng “đặc quyền” này cho các thuê bao trả trước. Ông cũng hy vọng rằng, quyết tâm mở rộng chuyển vùng thêm 100 mạng trong năm 2009 của MobiFone sẽ góp phần đưa khách du lịch nước ngoài đến với Việt Nam.

  Đại diện MobiFone tiết lộ: “Trung bình có khoảng hơn 10.000 thuê bao mạng MobiFone đăng ký dùng dịch vụ chuyển vùng trong tháng, khoảng gần 150.000 thuê bao mạng khách đến MobiFone” như vậy, đây là một phân khúc không nhỏ mà MobiFone sẽ hướng tới và gia tăng lợi ích cho khách hàng. Hiện nay MobiFone đang có kế hoạch triển khai hệ thống Roaming Platform (hệ thống nền chuyển mạch cuộc gọi) để cung cấp nhiều tiện ích hơn cho các thuê bao chuyển vùng quốc tế và sẽ có các chương trình chăm sóc, khuyến mãi cụ thể và đặc biệt cho các khách hàng thường xuyên.

  Theo MobiFone

  ID: O0903_1