• Thứ Hai, 09/03/2009 09:14 (GMT+7)

  Hội thảo đào tạo và sát hạch CNTT

  Ngày 7/3/2009, hội thảo triển khai đào tạo và sát hạch theo tiêu chuẩn kỹ năng CNTT Nhật Bản đã diễn ra tại trường ĐHDL Văn Lang TP.HCM

  Các thí sinh đạt chuẩn kỳ thi sách hạch CNTT tháng 10/2008. 
  Hội thảo do trường ĐHDL Văn Lang phối hợp với cơ quan đại diện bộ KHCN phía Nam và trung tâm đào tạo VITEC tổ chức. Hội thảo tổng kết các hoạt động và kết quả hợp tác của chương trình huấn luyện CNTT của VITEC (VITEC Sigma) tại TP.HCM, đề ra chương trình hoạt động trong năm 2009.

  Ông Bùi Văn Quyền, vụ trưởng cơ quan đại diện phía Nam bộ KHCN cho biết, hệ thống sát hạch kỹ sư CNTT đã được công nhận lẫn nhau giữa các nước và vùng lãnh thổ trong khu vực, gọi chung là ITPEC (IT Professionals Examination Council) bao gồm: Nhật Bản, Ấn Độ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc, Philipines, Thái Lan, Việt Nam, Myanmar, Đài Loan và Malaysia. Chuẩn này nhằm đánh giá các kỹ năng của từng cá nhân theo thước đo chung, tạo sự công nhận lẫn nhau về các loại hình sát hạch. Kỹ sư CNTT được công nhận đạt chuẩn sẽ có điều kiện làm việc trong thị trường lao động khu vực và quốc tế, đặc biệt là Nhật Bản.

  TS Nguyễn Dũng, hiệu trưởng ĐH Văn Lang cho biết, khoa CNTT của Trường là một trong những trung tâm hàng đầu nằm trong hệ thống của VITEC phía Nam về việc đào tạo, ôn luyện chuẩn và là nơi duy nhất tổ chức các kỳ thi sát hạch định kỳ tại TP.HCM. Song song với các lớp ôn luyện theo chuẩn, Trường đã mở các khóa giảng dạy tiếng Nhật cho sinh viên để hội đủ các điều kiện làm việc tại Nhật Bản. Dịp này, ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho 12 thí sinh đạt chuẩn trong kỳ thi sát hạch kỹ sư CNTT chuẩn Nhật Bản tổ chức vào tháng 10/2008.

  Chương trình sát hạch kỹ năng CNTT theo chuẩn Nhật Bản do VITEC tổ chức được tiến hành vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm với 3 loại hình kỹ năng: kỹ sư CNTT cơ bản (FE), kỹ sư hệ thống mạng (NW), kỹ sư hệ thống cơ sở dữ liệu (DB). Nhằm tạo điều kiện tổng hợp, trang bị kiến thức cho các thí sinh tham gia kỳ thi sát hạch đợt tháng 4/2009, ĐH Văn Lang mở lớp ôn luyện các kiến thức cơ bản trong chương trình FE từ ngày 9/3 đến 22/4/2009.

  Hồng Vinh

  ID: O0903_1