• Thứ Sáu, 13/03/2009 12:05 (GMT+7)

  Nintendo DS vượt ngưỡng 100 triệu máy

  Theo tin từ hãng giải trí Nintendo, số lượng máy tay cầm DS bán ra đã vượt hơn 100 triệu máy kể từ khi ra mắt cho đến nay.

  Theo Nintendo cho biết, tổng số lượng DS phát hành trên toàn cầu đã chạm mốc 100 triệu máy vào ngày 06/03/2009 vừa qua. Như vậy, máy Nintendo DS là thiết bị giải trí thứ 4 trên thế giới đạt ngưỡng này, sau máy tay cầm Game Boy (bao gồm cả Game Boy Color) cũng của Nintendo, PlayStation và PlayStion 2 của Sony.

  Phiên bản Nintendo DSi.
   
  Để đạt được thành công trên, máy Nintendo DS đã phải vượt qua khá nhiều đối thủ đến từ các hãng giải trí khác. Nintendo đã áp dụng khá nhiều chiến lược độc đáo nhằm tăng số lượng tiêu thụ cho máy DS, từ game độc quyền cho đến các phiên bản DS mới lạ. Được biết, máy Wii hiện cũng đang được Nintendo áp dụng chiến lược này.

  Tuy mang "quốc tịch" Nhật Bản, nhưng Nintendo DS lại xuất hiện lần đầu tiên vào ngày 21/11/2004 tại Bắc Mỹ. Tính đến nay, hệ máy cầm tay 2 màn hình đã hơn tồn tại hơn 4 năm trên thị trường. Sau nhiều lần cải tiến, DS đã hóa thân thành DS Lite và mới đây nhất là phiên bản DSi. Theo dự kiến máy Nintendo DSi sẽ có mặt tại Bắc Mỹ vào châu Âu vào tháng 04/2009.

  Chủ tịch hãng Nintendo tại Mỹ, ông Reggie Fils-Aime cho biết, Nintendo rất vui mừng khi ngày càng có nhiều khách hàng yêu thích các sản phẩm của hãng. Nintendo vẫn đang tìm kiếm thêm nhiều phương án nhằm thỏa mãn game thủ và đưa ra những cải tiến mới.

  Đại diện hãng Nintendo còn cho biết thêm, hiện tại đã có 83 tựa game dành cho máy Nintendo DS đã đạt doanh số 1 triệu bản và 7 tựa đạt mức 10 triệu bản trên toàn cầu.

  S.D

  ID: O0903_1