• Thứ Hai, 16/03/2009 08:20 (GMT+7)

  Trao giải Việt Nam ICT Awards 2008: Tôn vinh 14 đơn vị xuất sắc

  Sáng 14/3/2009, lễ trao giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2008 - giải thưởng quốc gia đầu tiên trong lĩnh vực CNTT-TT đã diễn ra tại Hà Nội.

  Các doanh nghiệp nhận giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2008.
  Giải thưởng CNTT–TT Việt Nam do bộ TTTT chủ trì được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2008. Trong năm đầu tiên tổ chức, giải được xét trao cho 4 lĩnh vực: công nghiệp CNTT, di động và Internet, đào tạo, ứng dụng CNTT. 14 đơn vị bao gồm cơ quan nhà nước và doanh nghiệp đã vinh dự nhận giải thưởng, trong đó có một số đơn vị nhận hơn 1 giải là công ty VMS MobiFone (2 giải), công ty Điện Toán và Truyền Số Liệu VDC (3 giải), công ty cổ phần Phần Mềm FPT (3 giải).

  Các đơn vị được trao giải đã đánh giá cao ý nghĩa của giải thưởng, đặc biệt đối với các doanh nghiệp khi họ gia nhập vào nền kinh tế thế giới. Đại diện công ty cổ phần phần mềm FPT USA cho biết giải thưởng Việt Nam ICT Awards do Bộ TTTT đứng ra tổ chức đã giúp các đối tác nước ngoài đánh giá cao sự quan tâm, đầu tư của Nhà Nước đối với lĩnh vực CNTT. Việc giành được giải thưởng này sẽ giúp công ty có nhiều lợi thế khi đàm phán hợp tác với đối tác nước ngoài.

  Bên lề buổi trao giải, nhiều ý kiến cho rằng Nhà Nước nên quy hoạch lại hệ thống các giải thưởng hiện nay để tăng uy tín của giải thưởng, đồng thời, đơn vị được tôn vinh cũng thực sự là những đơn vị xuất sắc nhất. Ngoài ra, có ý kiến còn cho rằng Nhà Nước cũng nên ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp nước ngoài đối với sự phát triển của ngành CNTT Việt Nam. Cụ thể, nên bổ sung giải này trong hệ thống giải thưởng của Vietnam ICT Awards.

  Chi tiết về các đơn vị đoạt giải mời xem file đính kèm.

  Thu Nga

  ID: O0903_1