• Thứ Ba, 17/03/2009 18:09 (GMT+7)

  Đại Hội lần thứ nhất Hội Thể Thao Điện Tử Giải Trí Việt Nam

  Sáng 17/3/2009, tại Hà Nội, Hội Thể Thao Điện Tử Giải Trí Việt Nam (VIRESA) đã tổ chức Đại Hội lần thứ nhất.

  Ban chấp hành VIRESA nhiệm kỳ 2009 - 2014.
  Hội Thể Thao Điện Tử Giải Trí Việt Nam ra đời (ngày 13/1/2009) đáp ứng xu thế phát triển các môn thể thao giải trí, thể thao điện tử tại Việt Nam. Đây cũng là xu thế chung của thế giới. Tại Đại Hội Thể Thao Trong Nhà châu Á lần thứ 2 (tại Macau, năm 2007), thể thao điện tử (e-sport) đã được đưa vào chương trình thi đấu. E-sport cũng có trong danh sách các môn thi đấu tại Đại Hội Thể Thao Trong Nhà châu Á lần thứ 3 do Việt Nam đăng cai, diễn ra vào cuối năm 2009.

  Tại Đại Hội, Hội đã thông qua phương hướng hoạt động từ nay đến 2014 và ký kết hợp tác với Hội Thể Thao Điện Tử Hàn Quốc (KESPA) . Ngay trong nhiệm kỳ đầu tiên này, Hội đã đặt ra mục tiêu phát triển một số môn thể thao giải trí mới (vũ đạo thể thao giải trí hiện đại, thể thao mô hình điều khiển, thể thao giải trí cảm giác mạnh…) để tiếp cận với trình độ của quốc tế. Song song với đó, hội cũng xúc tiến để tham gia liên đoàn Thể Thao Điện Tử Thế Giới.

  Danh sách Thường Vụ ban chấp hành Hội Thể Thao Điện Tử Giải Trí Việt Nam:       

  “Nhóm nhảy Big – Toe thành lập năm 1992, hiện có hơn 30 thành viên. Big -Toe tham gia vào Hội Thể Thao Điện Tử Giải Trí Việt Nam với mong muốn các hoạt động của nhóm sẽ được công nhận và được cấp chứng chỉ. Nhóm đã tham gia nhiều cuộc thi nhảy Hip-hop ở nước ngoài và thường giành vị trí thứ 4, 5 trong khu vực châu Á. Việc tập luyện hay thi đấu đều do nhóm tự túc. Kinh phí hoạt động của nhóm đều từ tiền đi dạy của các thành viên trong nhóm. Nhưng nếu được công nhận chính thức, nhóm sẽ dễ hơn trong việc tìm tài trợ. Nếu được đầu tư, chắc chắn nhóm sẽ có thứ hạng cao hơn”- Nguyễn Diệp Anh, trưởng nhóm nữ, nhóm nhảy Big Toe.

  1. TS Mai Anh, nguyên giám đốc trung tâm Tin Học, bộ KHCN (chủ tịch)
  2. GS, TS Dương Nghiệp Chí, viện trưởng viện Khoa Học Thể Dục Thể Thao (phó chủ tịch kiêm tổng thư ký)
  3. Ông Lê Trung Việt, tổng biên tập tạp chí Thế Giới Vi Tính (phó chủ tịch, phụ trách e-sport)
  4. TS Lê Anh Thơ, nguyên vụ trưởng vụ Thể Dục Thể Thao Quần Chúng, ủy ban Thể Dục Thể Thao (phó chủ tịch, phụ trách thể dục thể thao giải trí)
  5. Ông Võ Hồng Nam, giám đốc công ty máy tính HNC (phó chủ tịch, phụ trách ứng dụng CNTT – điện tử thể thao)
  6. Ông Nguyễn Lưu, nhà báo (phó chủ tịch, phụ trách công tác truyền thông)
  7. TS Vũ Thái Hồng, phó viện trưởng viện Khoa Học Thể Dục Thể Thao (phó tổng thư ký, phụ trách phía Bắc)
  8. TS Đặng Hà Việt, trưởng phòng trường Đại Học Thể Dục Thể Thao TP.HCM (phó tổng thư ký, phụ trách phía Nam và quan hệ quốc tế)
  9. Ông Nguyễn Anh Dũng, phó giám đốc công ty Intecom, VTC (phó tổng thư ký, phụ trách truyền hình – truyền thông).

  Nhật Minh

  ID: O0903_1