• Thứ Sáu, 20/03/2009 11:49 (GMT+7)

  Hội thảo “Kinh doanh trên Internet”

  Ngày 19/3/2009, tại TP.HCM đã diễn ra hội thảo “Kinh doanh trên Internet” do báo Người Lao Động phối hợp cùng sở Công Thương TP.HCM tổ chức.


  Tại hội thảo

  Ông Nguyễn Văn Tín, phó tổng biên tập báo Người Lao Động cho biết, hội thảo diễn ra nhằm hỗ trợ kiến thức và kỹ thuật, kết nối các doanh nghiệp tham gia cuộc thi bình chọn “Web vàng doanh nghiệp Việt Nam”, do cục Thương Mại Điện Tử, sở TTTT, sở Công Thương, hội Doanh Nhân Trẻ và đài Truyền Hình TP.HCM tổ chức.

  Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội mở để các đơn vị hoạt động trên các lĩnh vực khác nhưng có cùng mối quan tâm về các ứng dụng triển khai kinh doanh trên nền tảng Internet có thể gặp gỡ và chia sẻ cơ hội hợp tác. Đồng thời, ông mong muốn đây là “viên gạch” đầu trong quá trình xây dựng “cây cầu” nối liền khoảng cách kinh doanh – công nghệ ở Việt Nam.

  Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của trên 200 doanh nghiệp đến từ nhiều ngành nghề. 
   
  Tại đây, nhiều doanh nghiệp đã đặt câu hỏi xoay quanh các vấn đề như: làm thế nào để có một website hiệu quả, thu hút được khách hàng quan tâm, thiết kế website như thế nào, phối màu ra sao, nội dung đăng tải những gì, thanh toán trực tuyến…và chế độ bảo mật thông tin, bảo mật tài sản…? 

  Các giáo sư, chuyên gia, đơn vị cung cấp giải pháp chiến lược, đơn vị tư vấn truyền thông cao cấp và các doanh nghiệp từng kinh doanh thành công trên Internet của Việt Nam như: 123mua, Danchi.com, World Soft… đã đưa ra nhiều chia sẻ thú vị. Hầu hết các chia sẻ này tập trung vào việc, xây dựng một website hiệu quả cho doanh nghiệp.

  Muốn có một website hiệu quả, các diễn giả cho rằng: doanh nghiệp cần tập trung vào việc xác định sản phẩm của mình là gì? Đối tượng khách hàng là ai? Thiết kế website đơn giản, thông tin có trọng tâm và luôn luôn phải cập nhật, đổi mới…Đây còn là cách để thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Trước khi DN xây dựng một website nên tìm đến các đơn vị thiết kế hoặc tư vấn học, hỏi từ các website lớn đã thành công.

  Theo ban tổ chức, cuộc thi “Web vàng doanh nghiệp Việt Nam” đến nay đã nhận được hồ sơ tham gia của gần 100 đơn vị. Cuộc thi sẽ tiếp tục được phát động đến hết tháng 3/2009. Kết quả vòng 1 dự kiến sẽ được công bố vào ngày 15/4/2009. cuộc thi sẽ chọn ra 30 website doanh nghiệp xuất sắc nhất để làm tiền đề cho giải thưởng thường niên vào các năm sau.

  Quỳnh Anh

  ID: O0903_1