• Thứ Tư, 25/03/2009 10:43 (GMT+7)

  Thiết kế hệ thống bằng đồ họa

  Ngày 24/3/2009, tại TP.HCM, hãng National Instruments đã tổ chức hội thảo thiết kế hệ thống bằng đồ họa.

  Hội thảo giới thiệu những cải tiến cũng như lợi ích của phần mềm LabView của National Instruments đến các doanh nghiệp, tổ chức nghiên cứu và xây dựng hệ thống. LabView là một ngôn ngữ lập trình bằng đồ họa với hầu hết các chức năng được tích hợp vào các biểu tượng. Người dùng có thể thực hiện việc xây dựng các hệ thống chỉ bằng các thao tác kéo thả các điều khiển sẵn có và kết nối với nhau theo các mô hình hệ thống định trước.

  Ngoài ra, LabView cũng tích hợp những chức năng phân tích và đo lường, có thể tương thích với nhiều dạng phần cứng, cũng như các hệ thống nhúng khác nhau, hoạt động tốt trên các môi trường Windows, Linux, và Mac OS.

  Tại hội thảo, ông Chandran Nair, tổng giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á của National Instruments, đã nêu ra những thử thách, khó khăn mà một sản phẩm thiết kế hệ thống bằng đồ họa phải đối mặt trong đó, quan trọng nhất là sự phát triển rất nhanh của các thiết bị phần cứng đặc biệt là công nghệ được ứng dụng hiện nay. Bên cạnh đó, ông cũng đưa ra những giải pháp mà phần mềm LabView sử dụng để vượt qua những vấn đề nêu trên.

  Đối với những người đã từng có kinh nghiệm về LabView, ông James Gerung, kỹ sư ứng dụng của Nation Instruments, đã có một số hướng dẫn để giúp người dùng có thể cải thiện hiệu năng của các chương trình LabView bằng cách tận dụng tốt nhất các kỹ thuật tối ưu hóa như các công cụ tích hợp và máy phân tích thiết bị đo ảo (VI Analyzer).

  Cũng tại hội thảo, một số chuyên gia của Việt Nam trong các lĩnh vực vật lý, điều khiển tự động, xử lý tín hiệu… đã nêu ra những thành công trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển các hệ thống mà có sự đóng góp không nhỏ của phần mềm LabView. Một số trình diễn ứng dụng LabView cũng được thực hiện. Người dùng quan tâm đã có cơ hội thực hành trực tiếp trên phần mềm LabView.

  Doãn Mẫn

  ID: O0903_1