www.socbay.com

" /> www.socbay.com

"/> www.socbay.com

" />
 • Thứ Tư, 25/03/2009 17:25 (GMT+7)

  socbay.com nhận đầu tư từ 2 quỹ đầu tư mạo hiểm

  Hai quỹ đầu tư mạo hiểm là IDG Ventures Việt Nam và Softbank đã đầu tư vào cổng thông tin tìm kiếm tiếng Việt trực tuyến www.socbay.com

  Ngày 24/3/2009, Naiscorp chính thức công bố ký kết đầu tư với 2 quỹ đầu tư mạo hiểm là IDG Ventures Việt Nam và Softbank Chiana & India Holding, 1 chi nhánh thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Softbank và nhà quản lý Bodhi Investment LLC.

  HĐQT cua Naiscorp.

  Từ một công trình sinh viên nghiên cứu khoa học, www.socbay.com (Socbay) đã được phát triển thành một sản phẩm thương mại có khả năng thu lợi nhuận cao. Socbay được công ty cổ phần dịch vụ CNTT Naiscorp triển khai thử nghiệm từ năm 2002 và được triển khai chính thức trên website www.chinhphu.vn từ thang 10/2008. Hiện tại Socbay cung cấp các dịch vụ tìm kiếm chuyên sâu theo thể loại: nhạc, từ điển, hình ảnh, tin tức, rao vặt, web. Hệ thống của Socbay có khả năng đáp ứng hơn 80 triệu truy vẫn mỗi ngày.

  Công nghệ tìm kiếm của Socbay do Naiscorp tự phát triển và đã đạt nhiều giải thưởng trong nước như giải ba VIFOTECH, giải nhì nghiên cứu khoa học của bộ GDĐT, giải nhất nghiên cứu khoa học của ĐH Bách Khoa Hà Nội. Điểm mạnh của Socbay là xử lý dữ liệu tiếng Việt, nghiên cứu sâu về thói quen và văn hóa người Việt.

  Bên cạnh socbay.com, Naiscorp còn phát triển dịch vụ tìm kiếm trên ĐTDĐ Socbay Mobile Search. Sản phẩm đã đoạt giải ba tại cuộc thi viết trò chơi và ứng dụng trên thiết bị di động Mobile Labs 2008.

  Ông Nguyễn Xuân Tài, tổng giám đốc, chủ tịch HĐQT Naiscorp chia sẻ, mục tiêu của Naiscorp tập trung vào xử lý dữ liệu, cung cấp công cụ tìm kiếm và các dịch vụ quảng cáo dựa trên công cụ tìm kiếm.

  T.Q

  ID: O0903_1