• Thứ Năm, 26/03/2009 11:36 (GMT+7)

  Cải tiến mới cho Nintendo Wii

  Tại hội nghị Game Developers Conference 2009, Nintendo đã thông báo một số cải tiến đáng chú ý cho hệ máy Wii của họ.

  Nintendo Wii.
  Trong bài phát biểu tại Game Developers Conference 2009, chủ tịch hãng Nintendo, ông Satoru Iwata đã được rất nhiều người chú ý bởi những cải tiến tốt hơn cho hệ máy "cảm ứng tay cầm" Wii.

  Theo ông Iwata, chủ nhân của những chiếc máy Wii có thể nâng cấp hệ thống lên phiên bản mới. Với lần cập nhật này, game thủ Wii có thể lưu trữ các game WiiWare, game thuộc Virtual Console... vào thẻ nhớ SD dung lượng cao. Đặc biệt, các game được lưu vào thẻ SD có thể chạy trực tiếp tại trình đơn dành riêng cho thẻ SD trên máy Wii.

  Một trong những thông báo đáng chú ý khác chính là giới thiệu phiên bản mới nhất cho dòng game Zelda. Theo đó, phiên bản The Legend of Zelda: Spirit Tracks sẽ ra mắt game thủ Nintendo DS vào cuối năm nay. Theo đánh giá, phiên bản The Legend of Zelda: Spirit Tracks có bề ngoài nhìn khá giống với phiên bản The Legend of Zelda: Phantom Hourglass ra mắt cách đây không lâu.

  Bên cạnh đó, hệ máy Nintendo DSi cũng chính thức được công bố phát hành trên thị trường Bắc Mỹ từ ngày 5/4/2009. Sau thời gian phát hành 6 tháng, chủ nhân của máy Nintendo DSi kết nối vào hệ thống của Nintendo vào ngày 5/10/2009 sẽ nhận được 1.000 điểm DSi, có giá trị mua game tương tự như điểm của máy Nintendo Wii. Được biết, các game sẽ có 4 mệnh giá khác nhau: miễn phí; 200 điểm; 500 điểm và 800+ điểm.

  S.D

  ID: O0903_1