www.vietbando.com và wapsite m.vietbando.com ra mắt ngày 31/3/2009 tại TP.HCM, hỗ trợ tìm đường... trên máy tính, ĐTDĐ, mở ra nhiều dịch vụ GIS." /> www.vietbando.com và wapsite m.vietbando.com ra mắt ngày 31/3/2009 tại TP.HCM, hỗ trợ tìm đường... trên máy tính, ĐTDĐ, mở ra nhiều dịch vụ GIS."/> www.vietbando.com và wapsite m.vietbando.com ra mắt ngày 31/3/2009 tại TP.HCM, hỗ trợ tìm đường... trên máy tính, ĐTDĐ, mở ra nhiều dịch vụ GIS." />
 • Thứ Tư, 01/04/2009 14:52 (GMT+7)

  Vietbando - Cung cấp thông tin theo vị trí

  Bản đồ số ở www.vietbando.com và wapsite m.vietbando.com ra mắt ngày 31/3/2009 tại TP.HCM, hỗ trợ tìm đường... trên máy tính, ĐTDĐ, mở ra nhiều dịch vụ GIS.

  Ông Trần Bá Hoàng.
  Các website và wapsite trên do công ty cổ phần Tin Học - Bản Đồ Việt Nam xây dựng. Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc công ty là ông Trần Bá Hoàng. Ông Hoàng cũng là chủ tịch HĐQT công ty Dolsoft - chuyên về giải pháp trên nền công nghệ GIS (hệ thống thông tin địa lý). Vietbando được kế thừa công nghệ GIS mà công ty Dolsoft đã phát triển từ hơn 15 năm qua

  Theo ông Trần Bá Hoàng, Vietbando có dữ liệu bản đồ của tất cả tỉnh thành của Việt Nam. Bên cạnh đó là phần thông tin về chi tiết từng địa chỉ, cơ sở kinh doanh hiện diện trên mặt tiền đường tại TP.HCM và Hà Nội; công ty đang thu thập dữ liệu về địa điểm tại các tỉnh thành khác. Khối lượng dữ liệu trên Vietbando do hơn 100 nhân viên công ty thu thập từ tháng 10/2007 đến nay.

  Thử nghiệm tìm kiếm trên website và wap vietbando cho thấy người dùng có thể tìm kiếm: Địa điểm (địa chỉ, địa danh, đường phố, giao lộ…); Đường đi từ 1 điểm qua nhiều điểm (có thông số cụ thể về chiều dài của từng chặng đường, có bản đồ trực quan đi kèm); Dịch vụ, sản phẩm (quán ăn, rạp chiếu phim, tiệm thời trang...) trong một phạm vi nhất định (thành phố,  quận/huyện hay phường/xã), xung quanh một địa điểm trong 1 bán kính nhất định (chẳng hạn: 2 km quanh chợ Bến Thành) hoặc dọc 1 con đường. Người truy cập cũng có thể tự cập nhật địa điểm của mình cùng với mô tả lên bản đồ chung (sẽ được bộ phận ngoại nghiệp của công ty kiểm tra tính chính xác rồi mới cho hiển thị).

  Với wap http://m.vietbando.com, người dùng ĐTDĐ chỉ cần có kết nối Internet (GPRS hoặc CDMA) là sử dụng được. Còn trên máy tính, người truy cập website www.vietbando.com ngoài việc tìm kiếm địa điểm và thông tin địa điểm còn có thể tạo lập riêng bản đồ cho mình (VD: bản đồ hệ thống chi nhánh, đại lý của công ty với thông tin chi tiết ) và chia sẻ cho đối tác hay nhúng vào website sẵn só...

  “Nếu bản đồ chỉ cho phép tìm kiếm địa điểm thì mới đạt được 30% yêu cầu; 60% tiếp theo phải là thông tin của địa điểm. Vì vậy, dựa trên nền dữ liệu Vietbando cung cấp cho cộng đồng và được cộng đồng cập nhật, chúng tôi sẽ tạo ra nhiều dịch vụ ảo phục vụ cho doanh nghiệp. Ví dụ: Ảo hóa siêu thị thật và đưa vào bản đồ, giúp người truy cập tìm được thông tin tất cả chủng loại hàng hóa  và giá bán có tại siêu thị thật; tạo lập bản đồ du lịch theo yêu cầu của các công ty lữ hành; lọc tìm địa chỉ theo yêu cầu; tạo lập giải pháp quản lý vận tải theo vị trí địa lý...”, ông Hoàng nói.

  Dựa trên thế mạnh là kho dữ liệu khổng lồ, bề dày công nghệ GIS, sự ra đời của website và wap vietbando sẽ thúc đẩy khả năng kinh doanh và cung cấp thông tin trên nền công nghệ GIS, vốn đã phổ biến trên thế giới và sẽ phát triển mạnh tại Việt Nam thời gian tới.

  Minh họa

  1. Tìm dịch vụ thẩm mỹ ở TP.HCM trên www.vietbando.com

   
  Bước 1: Nhập tên dịch vụ
   
  Bước 2: Xem kết quả

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  2. Tìm nhà hàng xung quanh chợ Bến Thành trong bán kính 1000m ở TP.HCM trên wap http://m.vietbando.com

   
  Nhập dịch vụ
   
  Xem kết quả
   
  Xem bản đồ

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Huyền Sa

  ID: O0904_1