• Thứ Hai, 06/04/2009 10:31 (GMT+7)

  Vì sao MU Việt Nam sát nhập server?

  Sau khi FPT Online cho biết sẽ đóng cửa webshop và sát nhập server, TGVT - Thế Giới Game đã phỏng vấn ông Nguyễn Trường Quân, giám đốc sản phẩm MU VN.

  TGVT-TGG: Ông vui lòng cho biết 2 loại cửa hàng bán vật phẩm "webshop" và "cashshop" khác nhau ở điểm nào? Những món đồ nào sẽ không có trong cashop mà chỉ tìm thấy bằng cách đánh quái vật rơi ra?

  Ông Nguyễn Trường Quân: Trong phiên bản mới của MU VN, sẽ có rất nhiều thay đổi, khác biệt lớn. Việc chuyển từ webshop sang cashshop sẽ mang lại nhiều lợi ích cho game thủ. Trước đây, muốn mua đồ trong webshop, game thủ phải thoát khỏi game 10 phút, sau đó đăng nhập vào trang chủ http://mu.gate.vn  để mua. Trong webshop bán rất nhiều đồ giá trị như: Ngọc Tâm Linh, Ngọc Ước Nguyện, Ngọc Hỗn Nguyên, Lỗng Vũ v.v… Khi chuyển sang chế độ cashshop, người chơi có thể mua đồ trực tiếp ngay trong game: đơn giản và tiện lợi hơn. Trong cashshop cũng chỉ bán những đồ hồ trợ như: tăng điểm kinh nghiệm, tăng khả năng rớt đồ, các loại vé tham gia sự kiện trong game v.v… Hầu hết các vật phẩm quý giá sẽ do người chơi đánh quái vật rơi ra.

  FPT Online cho biết: "Việc sát nhập này nhằm hạn chế những sự cố kỹ thuật có thể xảy ra trong quá trình cập nhật phiên bản mới vào ngày 17/4/2009". Phải chăng tính ổn định của các máy chủ dịch vụ game (server) là lý do duy nhất mà các server MUVN sát nhập? Vậy sau khi triển khai phiên bản Season VI, MUVN sẽ mở lại các server đã bị sát nhập? Hay việc mở lại server cũ tùy thuộc vào các yếu tố khác?

  Việc cập nhật phiên bản mới diễn ra đồng thời với việc sát nhập các server nên mục đích chính của việc sát nhập là tăng tính ổn định. Hiện nay có tất cả 5 server và chính sách của từng server khác nhau. Khi nâng cấp phiên bản Season 4, chúng tôi sẽ mất nhiều thời gian và có nhiều lỗi phát sinh. Để giảm thiểu khả năng này, FPT Online quyết định tổng sát nhập lại còn 2 server và 2 chính sách. MU Việt Nam sẽ mở một server mới ngay trong ngày 17/4/2009 để chào đón những thành viên cũ quay lại bằng những chính sách như: server không reset, độ ổn định cao, không bán vật phẩm (item) ảnh hưởng đến kinh tế game, nhiều sự kiện hấp dẫn diễn ra hàng ngày v.v...

  Nội dung hướng dẫn việc chuyển server của các tài khoản game MU VN?

  Thông tin chi tiết về việc chuyển server được đăng tải tại http://mu.gate.vn/NotifyDetail/?ID=2842

  Yên Khê

  ID: O0904_1