• Thứ Tư, 08/04/2009 11:07 (GMT+7)

  Nintendo DSi phát hành tốt tại Anh

  Bắt đầu phát hành từ ngày 3/4/2009 cho thị trường châu Âu, DSi đã trở thành 1 trong 4 máy game có sức hấp dẫn nhất tại Vương Quốc Anh.

  Mặc dù gặp khá nhiều khó khăn trong việc tổng kết số lượng của 2 ngày đầu xuất hiện, nhưng bảng xếp hạng ChartTrack cũng đã chính thức xác nhận Nintendo đã tiêu thụ được hơn 92.000 máy DSi chỉ trong thứ 6 và 7 tuần qua.

  Hiện tại Nintedo DSi chỉ có 2 màu: Trắng & Đen.
   
  Bên cạnh việc bán lẻ tại các đại lý, lượng DSi ngày càng tăng nhanh nhờ hệ thống bán hàng qua mạng, kể cả các đơn đặt hàng từ trước. Hiện tại, Nintendo DSi chỉ xếp sau các "lão làng" PSP, PS3 và Nintendo Wii tại thị trường Anh. Theo kết quả đạt được, DSi còn đánh bại cả người tiền nhiệm của chính mình là bản Nintendo DS Lite về doanh số ngày đầu phát hành.

  Theo đại diện của ChartTrack, ông Chris Poole cho biết, đã rất lâu thị trường tại Anh mới chứng kiến lễ ra cự kỳ hoành tráng cho một máy game. Sự xuất hiện của Nintendo DSi cũng chính là động lực thúc đẩy các game dành cho hệ máy này tăng doanh số.

  Được biết, các game của hệ máy DS Lite trước đây đều có thể sử dụng cho máy DSi hiện tại. Ngoài thiết kế màn hình lớn và sáng hơn, DSi còn tăng cường thêm 2 camera và khe cắm SD phục vụ lưu trữ cho người dùng.

  S.D

  ID: O0904_1