• Thứ Năm, 09/04/2009 15:52 (GMT+7)

  Khai trương mạng di động Vietnamobile

  Vietnamobile đã công bố thương mại hoá dịch vụ ĐTDĐ vào ngày 9/4/2009 tại TP.HCM, đây là mạng di động thứ 6 của Việt Nam và là mạng thứ 4 sử dụng công nghệ GSM.

  Trên thực tế, phải nói chính xác, đây là sự quay lại thị trường của Vietnamobile sau 1 thời gian thay đổi công nghệ từ CDMA sang GSM, cùng việc tái cơ cấu và đổi tên từ mạng di động HT Mobile sang thành Vietnamobile. Đây cũng là dự án được triển khai dựa trên hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa công ty cổ phần Hanoi Telecom và Hutchison Telecommunications International.

  Theo ông Phạm Ngọc Lãng, chủ tịch hội đồng quản trị của Hanoi Telecom "Với việc chuyển đổi mạng từ CDMA sang GSM, giờ đây chúng tôi đã có vị thế cạnh tranh tốt hơn trong ngành, cung cấp nhiều dịch vụ mới với mức giá hợp lý hơn cho mọi khách hàng".

  Trở lại thị trường lần này, Vietnamobile là mạng GSM toàn quốc mới nhất, và theo lãnh đạo của Vietnamobile, mạng di động này sẽ hoạt động theo phương châm: giá cả, chất lượng và sự thuận tiện.

  Ngay trong ngày công bố ra mắt, Vietnamobile đã triển khai gói cước VM One, đây là gói cước cơ bản duy nhất của mạng này và được áp dụng cách tính bloc 1 giây, ngay từ giây đầu tiên, với mệnh giá thẻ nạp thấp nhất và một mức cước cơ bản duy nhất cho tất cả các cuộc gọi. Cụ thể VM One có giá là 26,67 đồng/giây (1.600 đồng/phút) cho cả gọi nội và ngoại mạng.

  N.B

  ID: O0904_1