• Thứ Sáu, 10/04/2009 10:34 (GMT+7)

  Bộ GDĐT và Intel: đẩy mạnh sáng kiến bài giảng điện tử

  Ngày 9/4/2009, tại Hà Nội, bộ GDĐT đã ký thỏa thuận hợp tác với tập đoàn Intel về triển khai chương trình Giáo Dục Điện Tử.

  Chứng kiến lễ ký có GSTS Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ Tướng Chính Phủ, bộ trưởng bộ GDĐT và TS Craig Barrett, chủ tịch tập đoàn Intel.

   

  Thỏa thuận giữa Intel và bộ GDĐT tập trung vào việc thúc đẩy sáng kiến bài giảng điện tử do bộ GDĐT đưa ra. Sáng kiến bài giảng điện tử này nhằm mục đích hiện đại hóa hệ thống giáo dục Việt Nam tới năm 2011 đồng thời mang lại cơ hội tiếp cận những công nghệ hiện đại của thế giới cho giáo viên và học sinh trên trong nước, đặc biệt là những giáo viên và học sinh ở khu vực vùng sâu và vùng xa.

   

  Theo thỏa thuận, Intel và một số công ty công nghệ trong nước sẽ đưa ra chương trình “Máy tính học đường” với mục tiêu cung cấp cung cấp một triệu máy tính cùng các phần mềm giáo dục, mạng kết nối cho các giáo viên trong 2 năm tới. Hai bên cùng phát động cuộc thi khuyến khích giáo viên trên cả nước phát triển những bài giảng điện tử nhằm xây dựng kho dữ liệu một triệu bài giảng nhằm chia sẻ trong ngành giáo dục.

   

  Tại lễ ký, GSTS Nguyễn Thiện Nhân phát biểu: “Chúng tôi nhận thức được giá trị của môi trường học tập có sự hỗ trợ của công nghệ, nơi học sinh là trung tâm của giáo dục và việc học tập được kết nối mang lại khả năng cộng tác cao hơn”.

   

  Phía Intel cho biết, ngoài Việt Nam, Intel đã hợp tác với nhiều chính phủ trên thế giới nhằm phát triển giáo dục, y tế và những dịch vụ chính phủ bằng việc thúc đẩy khả năng tiếp cận máy tính, kết nối Internet và các nội dung Internet được địa phương hóa. Tại Việt Nam, Intel đã hợp tác với bộ GDĐT trong việc nâng cao khả năng sở hữu máy tính có kết nối Internet và phát triển những nội dung và các ứng dụng phần mềm giáo dục được Việt hóa trong các trường học cho giáo viên và học sinh trên cả nước. Trong đó, hơn 1.900 máy tính được tài trợ từ Intel; 43.000 giáo viên được tham gia đào tạo qua chương trình Intel Teach và dự kiến sẽ đào tạo thêm 15.000 giáo viên trong năm 2009.

   

  T.V

  ID: O0904_1