• Thứ Sáu, 10/04/2009 17:20 (GMT+7)

  Nintendo DSi gây sốt toàn cầu

  Theo hãng giải trí Nintedo, máy tay cầm thế hệ mới nhất là DSi đã tiêu thụ được hơn nửa triệu chiếc chỉ trong 2 ngày.

  Buổi giới thiệu Nintendo DSi tại Nhật.
  Chủ tịch hãng giải trí Nintendo, ông Satoru Iwata cho biết, thế hệ mới nhất của dòng máy Nintendo DS là DSi đã tiêu thụ được hơn 300.000 máy tại thị trường Mỹ. Ngoài ra, thị trường châu Âu cũng tiêu thụ thêm 300.000 máy cũng chỉ trong 2 ngày đầu tung ra thị trường.

  Ông Iwata cho biết thêm, hãng Nintendo hiện chưa có kế hoạch giảm giá cho cả máy Wii lẫn DSi. Bởi hãng cho rằng đây là 2 hệ máy có giá bán thấp nhất trên thị trường giải trí. Nếu các sản phẩm tương đồng về chất lượng, thì khách hàng sẽ chọn sản phẩm có giá thấp hơn, ông Iwata phát biểu tại buổi họp báo tại Nhật.

  Cũng trong buổi họp báo, nhà thiết kế tài ba của Nintendo cũng như của thế giới nói chung - ông Shigeri Miyamoto tiết lộ, hãng đang có kế hoạch đưa DS hoặc DSi vào các trường học tại Nhật. Lý giải cho việc này, ông Miyamoto cho rằng dòng máy Nintendo DS không chỉ phục vụ nhu cầu giải trí mà con rất có ích cho giáo viên trong việc hướng dẫn học sinh tham gia ngoại khóa. Máy DS hiện có khả năng dẫn đường bằng âm thanh, thu thập bản đồ và các tiện ích khác.

  Theo nhiều nhận định, máy Nintendo Wii cũng đang có chiều hướng giảm doanh số trong thời gian gần đây tại Nhật Bản. Giải thích cho việc này, ông Iwata cho rằng thị trường Nhật đang "mệt mỏi" bởi hàng loạt công nghệ mới. Nhưng, theo ông, không vì thế mà phía Wii có kế hoạch giảm giá bán lẻ.

  S.D

  ID: O0904_1