• Thứ Sáu, 10/04/2009 14:36 (GMT+7)

  Intel trao tặng 28 suất học bổng du học Mỹ

  Sáng 10/4/2009, tại ĐH Bách Khoa TP.HCM, Intel đã trao 28 suất học bổng du học tại ĐH PortLand States University (Mỹ) cho các sinh viên xuất sắc.

  TS Craig Barrett, chủ tịch Intel (hàng trên, bên phải) trao học bổng cho 28 sinh viên kỹ thuật Việt Nam xuất sắc.

  Các sinh viên xuất sắc chọn từ chương trình du học của Intel tại Việt Nam..Đích thân chủ tịch Intel, TS Craig Barrett trao các phần học bổng này.

  Đây là chương trình học bổng du học với tổng kinh phí khoảng 2,24 triệu USD dành cho các sinh viên xuất sắc được tuyển chọn từ 6 ĐH kỹ thuật hàng đầu Việt Nam là ĐH Bách Khoa TP.HCM, ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, ĐH Huế, ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM, ĐH Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM. Nhận được học bổng này, các sinh viên sẽ được học tiếp 2 năm cuối ngành kỹ thuật niên khóa 2009 - 2011 tại trường ĐH PortLand States University, Oregon, Mỹ.

  TS Craig Barrett đánh giá cao sự năng động và trí tuệ của sinh viên kỹ thuật Việt Nam, đặc biệt tin tưởng rằng 28 sinh viên xuất sắc nhận học bổng du học của Intel sẽ tiếp tục phát huy được ưu thế này. Cũng trong bài phát biểu của mình, ông Barrett nhấn mạnh sức mạnh của giáo dục, đề cao sức mạnh của ý tưởng, của nghiên cứu và sự sáng tạo.

  Theo ông Craig Barret, một con người với ý tưởng và tri thức hoàn toàn có thể trở thành "thách thức" lớn cho nhiều công ty, tập đoàn. Điều này đã được minh chứng qua Google, Yahoo, Microsoft... "Các bạn cần xác định được cơ hội và khai thác chúng", ông Barrett nói.

  Được biết, chương trình du học của Intel được công bố từ tháng 12/2009 nhắm tìm kiếm những sinh viên kỹ thuật đủ điều kiện tham gia học tập tại Mỹ trong 2 năm. Mục đích của chương trình du học và học bổng tại ĐH PortLand là nhằm tìm kiếm và đạo tạo nguồn kỹ sư giỏi cho nhà máy lắp ráp và kiểm định chipset lớn nhất của Intel tại Việt Nam. Chương trình này cũng nằm trong cam kết đầu tư và phát triển nguồn nhân lực cho CNTT Việt Nam của Intel.

  Anh Khoa

  ID: O0904_1