• Thứ Hai, 13/04/2009 14:24 (GMT+7)

  Sắp diễn ra Banking Việt Nam lần thứ 10

  Hội thảo và triển lãm về ứng dụng và phát triển CNTT trong hoạt động ngân hàng năm 2009 – Banking Việt Nam 2009 dự kiến diễn ra từ 27-29/5/2009 tại Hà Nội.

  Banking Việt Nam 2009 đồng thời là sự kiện lần thứ 10 do cục Công Nghệ Tin Học, Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam và tập đoàn Dữ Liệu Quốc Tế IDG phối hợp tổ chức. Chủ đề của Banking 2009 đề cập đến vấn đề “Công nghệ ngân hàng hiện đại với sự phát triển kinh tế Việt Nam trong bối cảnh khoảng hoảng kinh tế toàn cầu”.

  Xoay quanh chủ đề này có 4 nội dung chính sẽ được đề cập là Quản lý rủi ro hoạt động ngân hàng; Nâng cao năng lực cạnh tranh của các ngân hàng; Tăng cường giám sát hệ thống tài chính ngân hàng; Phát triển các công cụ thanh toán hiện đại.

  Ông Lê Thanh Tâm, tổng giám đốc IDG Việt Nam cho biết, nhân sự kiện Banking Việt Nam 2009 lần này, ban tổ chức cũng sẽ tổng  kết lại 10 năm tổ chức sự kiện Banking Việt Nam, đánh giá cách tổ chức, nội dung của các kỳ Banking trước để định hướng lại việc tổ chức Banking theo hướng chuyên nghiệp hơn, bám sát nhu cầu và xu thế phát triển của ngành ngân hàng.

  Phần hội thảo dự kiến có gần 40  bài tham luận được trình bày. Ngoài ra còn có tọa đàm về an toàn cho thanh toán thẻ, mở rộng dịch vụ ngân hàng hiện đại, quản lý rủi ro. Ở phần triển lãm, ngoài các gian trưng bày của các hãng cung cấp thiết bị, giải pháp CNTT còn có gian trưng bày các thành quả phát triển công nghệ và dịch vụ ngân hàng.

  T.N

  ID: O0904_1