• Thứ Hai, 13/04/2009 16:54 (GMT+7)

  Hướng nghiệp cho sinh viên CNTT

  Ngày 11/4/2009, với sự hỗ trợ của sở TTTT, Infoworld School kết hợp với hội Tin Học TP.HCM đã hướng nghiệp cho gần 200 sinh viên các trường CĐ, ĐH tại TPHCM.

  Ông Nghệ giới thiệu cơ cấu tổ chức doanh nghiệp cho sinh viên.

  Chủ đề của chương trình là “Kết nối doanh nghiệp với sinh viên các trường CĐ, ĐH”. Đây là hoạt động có ích cho sinh viên, mang lại những kiến thức về xu hướng nghề nghiệp hiện nay cũng như cơ hội đối thoại với các tổng giám đốc (CEO) của các công ty, tập đoàn CNTT (CMC Miền Nam, Khai Trí, HP và Intel Việt Nam).

  Các diễn giả, chuyên gia đã trình bày nhu cầu nguồn nhân lực CNTT trong tương lai, thách thức cho sinh viên trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế. Những vấn đề nổi trội, sự kiện CNTT sẽ được các chuyên gia phân tích và vạch ra những giải pháp tương ứng giúp sinh viên có thể tự xác định hướng đi.

  Ông Phạm Thiện Nghệ, tổng thư ký hội Tin Học TP.HCM (ông Nghệ là chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần Thương Mại Công Nghệ Khai Trí) cho biết, CNTT là ngành non trẻ, đầy triển vọng. Theo ông, hiện tại, sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT thường chọn các vị trí lập trình, kỹ thuật phần cứng, mạng… Tuy nhiên, còn rất nhiều công việc, dịch vụ khác như: tích hợp, đào tạo, viễn thông, bộ phận nghiên cứu phát triển (R&D)…

  "Các sinh viên nam ra trường thường có khuynh hướng tìm vệc liên quan nhiều đến kỹ thuật và các bạn nữ thì chọn cho mình những vị trí làm việc ở trung tâm liên lạc, tổng đài điện thoại… Trong lĩnh vực kinh doanh, nếu là người am hiểu về CNTT thì khả năng tư vấn, thuyết phục khách hàng sẽ cao hơn, dễ đảm bảo doanh số và cũng dễ dàng thăng tiến. Vị trí kinh doanh đòi hỏi ứng viên cần phải năng động, nhạy bén, am hiểu thị trường...", ông Nghệ nói.

  Buổi giao lưu của các lãnh đạo doanh nghiệp với sinh viên nói trên đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều sinh viên. Đây là cơ hội đối thoại trực tiếp với các CEO, khám phá con đường trở thành CEO, tiếp cận nhiều doanh nghiệp, nhiều nhà tuyển dụng, học hỏi thêm các kỹ năng mềm, những kinh nghiệm sử dụng được khi đi phỏng vấn tìm việc…

  Tại cuộc gặp gỡ, Intel giới thiệu những công nghệ mới họ đang phát triển và HP giới thiệu MTXT dành cho sinh viên.

  Hồng Vinh

  ID: O0904_1