• Thứ Ba, 28/04/2009 14:53 (GMT+7)

  Khánh thành 2 phòng thí nghiệm thiết kế vi mạch

  Ngày 27/4/2009, tại ĐH Quốc Gia TP.HCM, trung tâm Nghiên Cứu và Đào Tạo Thiết Kế Vi Mạch (ICDREC) khánh thành 2 phòng thí nghiệm thiết kế vi mạch

  Cắt băng khánh thành PTN tại ICDREC.
  Hai phòng thí nghiệm (PTN) thiết kế vi mạch: một được đặt tại khoa Điện – Điện Tử ĐH Bách Khoa TP.HCM và một tại ICDREC do tập đoàn Mentor Graphics và AMCC (Mỹ) tài trợ cho ĐH Quốc Gia TP.HCM.

  Mỗi PTN gồm 20 MTXT, 1 máy chủ và bộ phần mềm thiết kế vi mạch. Đây là những phần mềm rất cần thiết cho công tác nghiên cứu khoa học và học tập trong lĩnh vực thiết kế vi mạch với tổng trị giá gần 20 triệu USD.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, phó giám đốc ĐH Quốc Gia TP.HCM cho biết, trong giai đoạn hiện nay, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều đối diện với sự phát triển mạnh mẽ của KHCN và sự ảnh hưởng sâu sắc của quá trình toàn cầu hóa. ĐH Quốc Gia TP.HCM nhận thức sâu sắc được điều đó nên đã chủ động trong nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế về nghiên cứu khoa học và tiếp nhận những thành tựu khoa học mới.

  "Chúng tôi những người làm công tác khoa học luôn trân trọng sự hợp tác giúp đỡ của của bạn bè quốc tế cho sự nghiệp giáo dục và nghiên cứu khoa học của ĐH Quốc Gia TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Sự giúp đỡ bước đầu của công ty Mentor Graphics và AMCC trong việc tài trợ phần cứng cũng như phần mềm để xây dựng 2 PTN về thiết kế vi mạch phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực vi mạch là rất đáng trân trọng", PGS.TS Đạt nói.

  Đại diện ĐH Quốc Gia, Mentor Graphics, AMCC tham quan PTN.

  Ông Ngô Đức Hoàng, giám đốc ICDREC cho biết, trước mắt, hướng khai thác sử dụng của các PTN là tổ chức ngay các khóa học ngắn hạn đào tạo cho các đối tượng sinh viên, giảng viên và các doanh nghiệp có nhu cầu đào tạo thiết kế vi mạch. Đối tượng sử dụng PTN là các cán bộ nghiên cứu, giảng viên, sinh viên thuộc ĐH Quốc Gia TP.HCM và các đơn vị thành viên truy cập từ xa.

  PTN sẽ là nơi để đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao cho ngành vi mạch tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung và là nơi để nghiên cứu và thiết kế thử nghiệm các dòng chip. Đây là PTN vi mạch đầu tiên của ĐH Quốc Gia TP.HCM  nhằm phục vụ công tác nghiên cứu,  giảng dạy, học tập về ngành thiết kế vi mạch.

  Hồng Vinh

  ID: O0904_1