• Thứ Tư, 29/04/2009 18:35 (GMT+7)

  CDMA2000 bước vào giai đoạn phát triển mới

  Hiệp hội Phát Triển CDMA (CDG) cho biết CDMA2000 đã vào giai đoạn phát triển mới khi Trung Quốc và Ấn Độ bắt đầu cung cấp các dịch vụ cố định và vô tuyến 3G.

  Thông báo nói trên được công bố vào ngày 28/4/2009. “CDMA2000 đang đứng trước cơ hội bắt đầu một giai đoạn tăng trưởng mới trên quy mô lớn khi các nhà điều hành mạng ở Trung Quốc và Ấn Độ đang chuẩn bị cung cấp các dịch vụ dữ liệu băng rộng 3G ra thị trường”, Perry LaForge, giám đốc điều hành của CDG phát biểu. “Các nước này có dân số khổng lồ đang chờ đợi một giải pháp tin cậy với giá cả phải chăng để truy cập Internet. Trung Quốc và Ấn Độ sẽ là những nhân tố chủ chốt thúc đẩy hệ thống 3G trong việc giảm giá thành thiết bị và xúc tiến hơn nữa sự tăng trưởng và phát triển của CDMA2000”.

  Sự xâm nhập của các dịch vụ 3G đầy tính cạnh tranh vào 2 thị trường nói trên sẽ củng cố hệ thống mạng CDMA2000 toàn cầu. Độ tin cậy, hiệu quả, tính dễ triển khai và khả năng bao phủ rộng nhiều nhiều loại địa hình với ít trạm thu phát hơn của CDMA2000 khiến nó rất thích hợp để đáp ứng nhu cầu to lớn về kết nối băng rộng trong những thị trường mới nổi này. Tính kinh tế của quy mô sẽ thúc đẩy hạ giá thiết bị hơn nữa, với một số thiết bị CDMA2000 sơ cấp được trông đợi sẽ có giá dưới 20 USD, chỉ bằng phân nửa giá của các thiết bị WCDMA tương đương. Ngoài ra, sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt giữa vác nhà cung cấp dịch vụ 3G ở Trung Quốc và Ấn Độ sẽ thúc đẩy sự cải tiến hơn nữa, mở ra một xa lộ các ứng dụng và dịch vụ giá trị gia tăng trong khi vẫn giảm được chi phí.

  N.B

  ID: O0904_1