• Thứ Sáu, 08/05/2009 18:20 (GMT+7)

  MapleStory và sinh nhật đáng nhớ

  Ngày 11/5/2009 là kỷ niệm "ngày sinh" lần thứ 4 của trò chơi MapleStory tại thị trường Bắc Mỹ và cũng là lần thứ 6 tính trên toàn cầu.

  Theo Nexon, công ty phát hành trò chơi trực tuyến MapleStory tại Bắc Mỹ, hiện có hơn 92 triệu game thủ trên toàn thế giới tham gia vào MapleStory, trong đó tại Mỹ có khoảng 6 triệu game thủ. MapleStory ra đời lần đầu tiên tại quê nhà Hàn Quốc từ cuối tháng 4/2003, game do công ty Wizet phát triển.

                                                                                                                               Hình ảnh vui nhộn của MapleStory.
  Nếu tính cả Việt Nam, game đang được phát hành trên 25 quốc gia khắp các châu lục. Được biết, sau Việt Nam, MapleStory đang lên kế hoạch đến Ấn Độ và Tây Á.

  Công ty Nexon cũng không ngại ngần tiết lộ đây là một trong những game có cộng đồng ảo phát triển rất mạnh mẽ. Ngoài việc bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn game, game thủ MapleStory còn tự tạo hơn 200.000 đoạn video trên YouTube.

  Theo phó chủ tịch hãng Nexon tại Mỹ, ông Min Kim, mặc dù đã kéo dài hơn 4 năm tuổi, nhưng MapleStory vẫn gây ngạc nhiên cho chúng tôi, bởi ngày càng có nhiều game thủ yêu thích thể loại game này. Sự yêu thích của game thủ dành cho MapleStroy chính là động lực cho chúng tôi tiếp tục đưa ra các sự kiện cũng như thể loại chơi mới lạ, nhất là trong mùa hè 2009 này.

  S.D

  ID: O0905_1