• Thứ Ba, 12/05/2009 16:00 (GMT+7)

  Eidos Montreal hé lộ Thief 4

  Phiên bản mới nhất của dòng game Thief hiện đang được thực hiện tại Eidos Montreal. Đây là tin mừng choo game thủ yêu thích thể loại hành động ẩn nấp (stealth action).

  Quản lý cấp cao của Eidos, ông Stephane D’Astous cho biết, mặc dù chỉ mới hoàn tất những giai đoạn đầu nhưng đây thực là một dự án hết sức hấp dẫn và nhiều tham vọng của Eidos.

  Các bản Thief trước đây.
   
  Ông D'Astous cho rằng còn quá sớm để tiết lộ những tính năng đặc biệt của Thief 4 và hiện tại Eidos Montreal vẫn đang có nhu cầu tuyển thêm các vị trí trong khâu phát triển game. Mặt khác, Eidos Montreal vẫn đang phát triển game hành động đầy kịch tính là Deus Ex 3.

  Bản Thief đầu tiên được ra đời vào năm 1998 với tên gọi The Dark Project do studio Looking Glass phát triển. Phiên bản thứ 2 cũng do chính Looking Glass phát triển với tên gọi The Metal Age và được phát hành vào năm 2000. Phải đến tận 4 năm sau thì bản Thief 3 - The Deadly Shadows mới được ra mắt người hâm mộ. Tuy nhiên, phiên bản The Deadly Shadows lại do công ty Ion Storm đảm nhận phát triển cùng với sự hỗ trợ của các cựu nhân viên của Looking Class (studio đóng cửa vào 5/2004 khi đang làm dở Thief 3).

  Bên cạnh đó, chưa có bất kỳ thông tin cụ thể về hệ máy nào sẽ chơi được Thief 4. Game thủ quan tâm đến Thief 4 có thể tham khảo tại đây.

  S.D

  ID: O0905_1