• Thứ Ba, 12/05/2009 16:00 (GMT+7)

  Anh: Wii Fit vẫn chiếm ngôi đầu

  Dù doanh số tăng khá cao nhưng trò chơi hành động X-Men Origins: Wolverine vẫn không thể vượt qua Wii Fit của Nintendo.

  Theo bảng xếp hạng Chart Track, trò chơi kiêm rèn luyện cơ thể Wii Fit đã dẫn đầu bảng xếp hạng game bán chạy 6 tuần lễ liên tục. Nếu tiếp tục giữ ngôi đầu bảng này thêm 3 tuần nữa (tức 18 tuần liên tục), thì Wii Fit sẽ có thể phá kỷ lục của trò chơi giải đố Who Wants to be a Millionaire từng đạt được trước đây.

  Wolverine - anh hùng kém duyên.
   
  Riêng trò chơi hành động X-Men Origins: Wolverine của hãng giải trí Activision đã tăng hơn 16% doanh số nhưng cũng đành thất thế trước Wii Fit và chiếm giữ vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng. Kế đến là game đá bóng FIFA 09 do EA phát hành với doanh số tăng khoảng 13% mỗi tuần. Vị trí thứ 4 và 5 trong tuần qua lần lượt là Mario Kart Play và Wii Kart, 2 game này cũng do Nintendo phát triển cho máy Wii. Riêng trò chơi hành động Resident Evil 5 với yếu tố kinh dị đã tuột xuống vị trí thứ 6.

  Game tái hiện chiến tranh Call of Duty: World at War khá chật vật khi leo lên vị trí thứ 7 trong tuần vừa qua. Ngoài ra, còn có các ứng cử viên sáng mới xuất hiện, như Rhythm Paradise tăng hơn 125% doanh số và xếp thứ 10. Trong khi đó, game ca hát lấy hình tượng ca sĩ Hannah Montana cũng tăng 154% doanh số và đứng vị trí thứ 18. Tuần qua còn chứng kiến sự xuất hiện của Battlestations Pacific, nhưng tình hình cho thấy không hy vọng thay đổi được tốp dẫn đầu.

  Danh sách các game bán chạy nhất tại Anh:

  1: Wii Fit
  2: X-Men Origins: Wolverine
  3: Fifa 09
  4: Wii Play
  5: Mario Kart Wii
  6: Resident Evil 5
  7: Call Of Duty: World At War
  8: Professor Layton And The Curious Village
  9: Mario & Sonic At The Olympic Games
  10: Rhythm Paradise
  11: Street Fighter Iv
  12: The Godfather Ii
  13: Carnival: Funfair Games
  14: Sonic Unleashed
  15: Killzone 2
  16: Dr Kawashima’s Brain Training
  17: Call Of Duty 4: Modern Warfare
  18: Hannah Montana: The Movie
  19: My Fitness Coach
  20: Halo Wars.

  S.D

  ID: O0905_1