• Thứ Tư, 13/05/2009 11:34 (GMT+7)

  Nintendo mừng cho thành công của WiiWare

  Hãng giải trí Nintendo cho biết, dịch vụ tải game trực tuyến WiiWare đã hoạt động rất thành công trong năm vừa qua.

  Theo Nintendo, dịch vụ WiiWare tại thị trường Bắc Mỹ hiện có hơn 80 tựa game do 40 nhà phát triển khác nhau cung cấp. WiiWare được cho là một trong những dịch vụ hỗ trợ phù hợp với các nhà thiết kế game nhỏ. Đại diện hãng Nintendo cho biết, thực tế có hơn phân nửa danh sách game là do các nhà sản xuất kiêm phát hành game độc lập đảm nhận. Quy mô của các công ty này khá nhỏ, có khi chỉ gồm 5 nhân viên trở xuống.

   

  Một trong những tựa game nổi tiếng nhất trong danh sách WiiWare là: World of Goo của 2D Boy, Tetris Party của Tetris Online, Bit. Trip Beat của Aksys... Ngoài ra, WiiWare cũng có những game với tên tuổi lớn như Final Fantasy Crystal Chronicles: My Life As A King và Mega Man 9 do 2 "đại gia" Square Enix và Capcom đảm nhiệm.

  Theo dự kiến, WiiWare sẽ tiếp tục bổ sung thêm một số game hấp dẫn, như Cave Story, Super Meat Boy, Bit. Trip Core và nhất là game nhập vai Final Fantasy IV của Square Enix.

  Theo người phụ trách bán hàng và marketing của Nintendo Mỹ, bà Cammie Dunaway, việc kỷ niệm 1 năm ra đời của dịch vụ WiiWare là điểm mốc hết sức quan trọng cho Nintendo nói chung và mày Wii nói riêng. Hãng rất vui mừng vì ngày càng có nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ WiiWare.

  S.D

  ID: O0905_1