• Thứ Năm, 14/05/2009 08:50 (GMT+7)

  PSP sẽ có Tekken 6!

  Hãng giải trí Namco Bandai cho biết sẽ có thêm phiên bản Tekken 6 dành cho hệ máy tay cầm PSP bên cạnh PlayStation 3 và Xbox 360.

  Theo dự kiến ban đầu, Namco Bandai chỉ tung ra Tekken 6 cho hệ "next-gen" console là PS3 và Xbox 360. Nhưng nay Namco Bandai quyết định tung thêm phiên bản cho hệ PSP vào mùa thu 2009.

  Bản Tekken 6 dành cho hệ PSP sẽ được tối ưu hóa nhằm đảm bảo sự ổn định cho hệ máy cầm tay này. Hãng Namco Bandai cho biết: Tekken 6 không chỉ giữ được tất cả các pha hành động như trên máy console mà sẽ có thêm các màn đấu mới, nội dung và cả vật dụng riêng biệt. Bên cạnh đó, game thủ có thể tranh tài với nhau thông qua kết nối không dây (ad-hoc) của máy PSP.

  Được biết, Tekken 6 trên PS3 và Xbox 360 không phải là phiên bản hoàn toàn mới vì game đã xuất hiện dưới dạng máy thùng arcade ở Nhật từ cuối 2008. Tuy vậy, bản trên console không phải là trên arcade, mà được làm từ bản nâng cấp Tekken 6: Bloodline Rebellion (cũng được ra mắt trên arcade cuối năm 2008), do đó sẽ chứa đầy đủ nhất những nội dung được Namco Bandai thêm vào game.

  Chắc chắn khi Tekken 6 cho hệ PSP ra mắt sẽ lại một lần nữa khuấy động trong giới game thủ mê dòng game đối kháng. Nhiều người cho rằng: Namco Bandai có thể biến Tekken 6 thành một "đối trọng" cực kỳ nặng ký trước địch thủ Street Fighter IV của Capcom trong cuộc đua "Game đối kháng hay nhất trong năm".

  S.D

  ID: O0905_1