• Thứ Hai, 18/05/2009 08:38 (GMT+7)

  MiMaS sẽ tranh cúp Imagine Cup 2009 thế giới

  Ngày 15/5/2009, tại TPHCM, hội Tin Học Việt Nam (VAIP) và Microsoft Việt Nam tổ chức chung khảo cuộc thi Imagine Cup 2009. Đội MiMaS đã thắng.

  Đây là năm thứ hai, Microsoft và VAIP phối hợp tổ chức cuộc thi trong nước với nội dung thiết kế phần mềm, thúc đẩy phát triển công nghệ cho cộng đồng.

  Tri thức kết nối các bạn trẻ

  Ông Nguyễn Long.
  Cuộc thi Imagine Cup Việt Nam 2009 kết nối sinh viên Việt Nam đến với cuộc thi Imagine Cup 2009 toàn cầu. Vòng thi trong nước với nội dung thiết kế phần mềm là một sân chơi thử thách sinh viên khám phá khả năng sáng tạo của bản thân thông qua việc sử dụng công nghệ giải quyết các vấn đề khó khăn đang gặp phải…

  Ông Nguyễn Long, tổng thư ký VAIP, chủ tịch hội đồng giám khảo cho biết, cuộc thi Imagine Cup đã dần và trở nên quen thuộc và ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều  bạn sinh viên, các bạn trẻ yêu thích CNTT. Cuộc thi là một ngày hội tri thức kết nối các bạn trẻ khắp mọi miền đất nước, cùng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập và kiến thức công nghệ…

  Ông Christophe Desirac, tổng giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết, thông qua các hoạt động công nghệ phối hợp với VAIP như hình thành các câu lạc bộ Live Club ở các trường CĐ, ĐH, ra mắt cổng thông tin công nghệ dành cho cộng đồng, hội thảo công nghệ Microsoft Partnership…, Microsoft mong muốn giúp cho các bạn trẻ có cơ hội tiếp cận những công nghệ mới nhất để học tập, nghiên cứu và sáng tạo…

  Ông Christophe Desirac.
  Theo ban tổ chức, so với năm ngoái, số lượng thí sinh đăng ký trực tuyến vượt gấp đôi với gần 2.000 lượt đăng ký và hàng chục sản phẩm hoàn thiện gửi về dự.

  Công nghệ và nhân văn

  Phần trình diễn sản phẩm và thuyết trình bằng tiếng Anh của các đội tuyển diễn ra rất hấp dẫn, hội đồng giám khảo có rất nhiều câu hỏi thú vị tập trung về mục đích và phạm vi ảnh hưởng của sản phẩm. Theo ông Hoàng Lê Minh, viện trưởng viện Công Nghiệp Phần Mềm và Nội Dung Số (bộ TTTT), thành viên giám khảo thì hội đồng giám khảo rất quan tâm đến tiềm năng phát triển của các sản phầm tham dự. Do đó, có thêm rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này với mong muốn tập họp nhiều ý kiến chuyên gia nhằm khuyến khích các bạn trẻ có thể cập nhật kịp thời và chỉnh sửa những tính năng còn chưa rõ ràng để có phương án phát triển sản phẩm sát với thực tế hơn, hoàn thiện hơn trong thời gian tới. Riêng đối với sản phẩm đoạt giải nhất vòng thi trong nước, hội đồng giám khảo đề nghị tập trung vào các điểm nổi trội và cô đọng hơn nhằm giúp cho các sinh viên có cơ hội tại vòng thi chung kết thế giới.

  Ban tổ chức tặng hoa cho nhà tài trợ: công ty HPT và trường Nhất Nghệ.

  Ông Lê Thanh Hải, cố vấn cao cấp giải pháp công nghệ Microsoft khối các trường CĐ, ĐH chia sẻ: tham gia cuộc thi này, các bạn sinh viên đều là những người chiến thắng! Nhiều giải pháp, ý tưởng rất có ý nghĩa thực tiễn, chứa đầy tính công nghệ, hàm lượng chất xám và mang đậm tính nhân văn sâu sắc… "Điều này chứng tỏ các bạn sinh viên đã biết kết hợp ý nghĩa, mục tiêu thực hiện với phương pháp giải quyết vấn đề bằng cách ứng dụng những công cụ, giải pháp của Microsoft một cách linh hoạt. Tuy nhiên đây chỉ là bước đầu, các bạn trẻ cần phải tiếp thu, học hỏi công nghệ mới để có những sản phẩm hay hơn, hoàn thiện hơn và Microsoft luôn sát cánh, chia sẻ và hỗ trợ công nghệ cùng các bạn", ông Hải nói.

  Sinh viên Mai Hoàng Phương, đội trưởng đội tuyển K2C6 – ĐH CNTT chia sẻ: “Điều mà chúng em đạt được sau cuộc thi là sự kết nối bạn bè từ nhiều trường ĐH, CĐ. Kết quả mà chúng em đạt được lớn nhất chính là sự nỗ lực của toàn bộ đội tuyển, cơ hội tiếp cận và ứng dụng những công nghệ mới nhất”.

  Đội MiMaS với hệ thống chăm sóc sức khỏe trẻ em bại liệt đến từ ĐH Bách Khoa Hà Nội đã trở thành nhà vô địch cuộc thi thiết kế phần mềm Imagine Cup Việt Nam 2009.

  Kết quả vòng Chung Khảo Imagine Cup 2009:

  • Giải nhất: đội MiMaS (ĐH Bách Khoa Hà Nội) với hệ thống chăm sóc sức khỏe trẻ em bại liệt
  • Giải nhì: đội ITBus (ĐH Đà Lạt) với website dạy học tiếng Việt
  • Giải ba: đội BKI3 (ĐH Bách Khoa Hà Nội) với website Tamhonvietnam.net với bộ công cụ tiện ích giúp người khiếm thị trong việc tương tác với website
  • Giải khuyến khích: đội K2C6 (ĐH CNTT – ĐH Quốc Gia TPHCM) với giải pháp chăm sóc sức khỏe trẻ em eMom
  • Đồng giải khuyến khích: đội Starlight (ĐH Khoa Học Tự Nhiên TPHCM) với sản phẩm cổng thông tin về các vùng nghèo khó Humanity Portal.  

   
  Giải nhất: đội MiMaS.

  Giải nhì: đội ITBus.
   
   
  Giải ba: đội BKI3.
   
  Giải khuyến khích: đội Starlight và đội K2C6.

  Hồng Vinh

  ID: O0905_1