• Thứ Bảy, 23/05/2009 11:27 (GMT+7)

  Khai trương trung tâm Đổi Mới Sáng Tạo IBM

  IBM đã khai trương trung tâm Đổi Mới Sáng Tạo IBM đầu tiên ở Việt Nam vào ngày 22/5/2009 tại TP.HCM, giúp các doanh nghiệp tiếp cận và được hỗ trợ về công nghệ số.

  Trung tâm Đổi Mới Sáng Tạo IBM (IBM Innovation Center) tại TP.HCM sẽ tạo cơ hội cho các đối tác kinh doanh của IBM, các nhà cung cấp  phần mềm độc lập (ISVs), các doanh nghiệp mới thành lập, các nhà đầu tư mạo hiểm và các trường ĐH tham dự các hội thảo về đào tạo nhận các dịch vụ tư vấn và tận dụng cơ sở hạ tầng CNTT rộng lớn đồng thời được khuyến khích và hỗ trợ áp dụng, tối ưu hóa và thử nghiệm các công nghệ phần mềm mới.

  Trung Tâm sẽ cung cấp các công nghệ mới dựa trên tiêu chuẩn mở như: điện toán đám mây, các công nghệ web 2.0, kiến trúc hướng dịch vụ (SOA), quản lý dịch vụ và những thiết kế điện toán có khả năng tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

  Trung tâm Đổi Mới Sáng Tạo IBM tại TP.HCM là trung tâm thứ 43 trong mạng lưới "IBM Innovation Center" của IBM trên toàn thế giới và là một phần của khoản đầu tư 1 tỷ USD mỗi năm của tập đoàn này cho sự thành công của khoảng 100.000 công ty đối tác của IBM trên toàn thế giới.

  Năm 2008, mạng lưới IBM Innovation Center đã hỗ trợ hơn 22.000 đối tác kinh doanh xây dựng những kỹ năng và phát triển các giải pháp dựa trên công nghệ của IBM thông qua các hội thảo, hội nghị và các hoạt động tư vấn. Chính điều này đã tạo ra hơn 7.000 dự án liên quan đến công nghệ.

  IBM Innovation Center tại TP.HCM sẽ đóng vai trò là một trung tâm công nghệ liên kết các đối tác kinh doanh trong nước của IBM với trung tâm Điện Toán Đám Mây, trung tâm Công Nghệ Ngân Hàng và trung tâm Nghiên Cứu Kỹ Thuật của IBM tại Việt Nam.

  Cũng trong nỗ lực giúp Việt Nam xây dựng và hỗ trợ cộng đồng công nghệ đang ngày một phát triển, tại sự kiện nói trên, IBM còn công bố chương trình hợp tác mới với trường ĐH Công Nghệ (ĐH Quốc Gia TP.HCM) và trường ĐH Công Nghệ (ĐH Quốc Gia Hà Nội) để cùng xây dựng những chương trình đào tạo mới về điện toán đám mây; quản lý, kỹ thuật và khoa học dịch vụ/dịch vụ CNTT (SSME/ITS). Ngoài ra, IBM cũng cho ra mắt  phiên bản tiếng Việt đầu tiên của trang web IBM developerWorks. Đây là trang web toàn cầu lớn nhất và có số lượng người ghé thăm nhiều nhất thế giới dành cho các chuyên gia CNTT nâng cao các kỹ năng chuyên môn.

  N.B

  ID: O0905_1