• Thứ Ba, 26/05/2009 16:08 (GMT+7)

  FUEL lập kỷ lục Guinness

  Lần đầu tiên trong lịch sử, diện tích mô phỏng trong 1 game lớn hơn cả Hồng Kông, Singapore, St Lucia và Isle of Man gộp lại; ngang ngửa diện tích của Trinidad & Tobago.

  Diện tích người chơi có thể khám phá trong trò chơi đua xe FUEL đạt khoảng 14.400 km². Game đua xe FUEL do hãng Asobo phát triển và được xác nhận bởi tổ chức Kỷ Lục Guinness Thế Giới (Guinness World Records) và sẽ được in trong ấn bản Kỷ Lục Guinness dành cho game thủ (Guinness World Records Gamer's Edition) lần tới.

  Một cảnh trong FUEL.
   
  Văn bản xác nhận kỷ lục do tổ chức Guinness ghi: "Game có diện tích tương tác lớn nhất dành cho hệ máy console: diện tích lớn nhất dành cho hệ máy console là 5.560 dặm vuông (14.400 km²) và được thể hiện trong trò chơi FUEL (Codemasters phát hành năm 2009). Môi trường trong game bao gồm: sông, sa mạc, rừng và núi. Kỷ lục này được xác nhận bởi Guinness World Records vào ngày 20/5/2009".

  Giám đốc điều hành Guinness World Records Gamer's Edition, ông Gaz Deaves nói: "Chúng tôi hoàn toàn bị chinh phục bởi khả năng thể hiện trong game FUEL và hoàn toàn hài lòng khi mời Asobo cũng như Codemasters vào sách Kỷ Lục Thế Giới. Những gì chúng tôi thấy thông qua FUEL là một thế giới rộng mở, chi tiết và là một nền tảng cho những game trong tương lai".

  Để ghi dấu cho phần thưởng to lớn này, nhà phát hành Codemasters đã tung ra 1 bộ phim do 2 nhà sáng lập Asobo (Dedeine và Sebastian Wloch) dẫn truyện. Trong phim, họ sẽ giải thích những tính năng đặc biệt của game cũng như những thách thức khi tạo ra một địa hình rộng lớn trong FUEL. Game thủ quan tâm có thể tải phim từ trang www.fuel-game.com.

  Dự kiến, trò chơi đua xe FUEL được tung ra vào ngày 5/6/2009 cho hệ máy PlayStation 3, Xbox 360 và cả PC. Game thủ hoàn toàn có thể đi đến bất kỳ nơi đâu trong hệ thống bản đồ của game nhằm khám phá những chặng đua hấp dẫn.

  S.D

  ID: O0905_1