• Thứ Sáu, 29/05/2009 17:19 (GMT+7)

  Viettel: Chuyển vùng quốc tế cho thuê bao trả trước

  Từ ngày 19/5/2009, Viettel cung cấp thử nghiệm dịch vụ chuyển vùng quốc tế (CVQT) dành cho các thuê bao di động trả trước thuộc 3 đầu số 0167, 0168, 0169.

  Các khách hàng chỉ cần nhắn tin đăng ký sử dụng dịch vụ là có thể giữ số liên lạc để nhận và thực hiện cuộc gọi khi đang ở quốc gia khác, giống như thuê bao trả sau hiện nay. Dịch vụ mới này giúp Viettel trở thành đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ CVQT cho các thuê bao di động trả trước tại Việt Nam, đánh dấu một bước tiến mới của Viettel trong việc gia tăng các dịch vụ tiện ích cho khách hàng.

  Thời gian đầu triển khai, Viettel mở dịch vụ CVQT cho thuê bao trả trước thuộc đầu số 0167, 0168, 0169 tại 19 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm: Hồng Kông, Indonesia, Kazakhstan, Malaysia, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Bỉ, Séc, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Nga, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine, Australia, Mỹ. Danh sách vùng phủ sóng và đầu số cung cấp dịch vụ sẽ được Viettel mở rộng trong thời gian tới. Trước mắt, các thuê bao trả trước tạm thời sử dụng dịch vụ cơ bản là thoại và nhắn tin khi chuyển vùng tại nước ngoài.

  Ở Việt Nam, các mạng di động hiện chỉ cung cấp dịch vụ CVQT cho các thuê bao trả sau. Trong khi đó, thuê bao trả trước chiếm đến 90% tổng số thuê bao toàn mạng lại chưa có cơ hội sử dụng dịch vụ. Điều này ít nhiều tạo ra sự bất tiện đối với các thuê bao trả trước khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ (phải làm thủ tục chuyển qua trả sau). Xuất phát từ thực tế đó cộng với việc Viettel đã cung cấp thành công dịch vụ chuyển vùng cho thuê bao trả trước từ 18 mạng khách khác khi di chuyển đến Việt Nam, Viettel đã nghiên cứu kỹ thuật mới, cải tiến, thử nghiệm thành công và chính thức trở thành mạng di động đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ này cho các thuê bao trả trước.

  Để đăng ký sử dụng dịch vụ, khách hàng chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: “CVQT” gửi 138 với mức phí đăng ký dịch vụ là 10.000đ/lần. Điều kiện đăng ký dịch vụ: Phải là thuê bao trả trước thuộc đầu số 0167, 0168, 0169 của Viettel, đang hoạt động 2 chiều trên hệ thống, có tài khoản gốc lớn hơn hoặc bằng 200.000 đồng. Để có thông tin chi tiết, liên hệ tổng đài giải đáp khách hàng 19008198 hoặc truy cập website: http://vietteltelecom.vn.

  NND (theo Viettel Telecom)

  ID: O0905_1