• Thứ Tư, 03/06/2009 09:39 (GMT+7)

  Cho sinh viên viện Đào Tạo Quốc Tế FPT vay tiền học

  Ngày 2/6/2009, UBND TP.HCM đã quyết định cấp vốn vay 2 tỷ đồng từ quỹ Hỗ Trợ Phát Triển Nguồn Nhân Lực CNTT cho sinh viên viện Đào Tạo Quốc Tế FPT đóng học phí.

  Ông Trần Ngọc Tuấn, viện trưởng viện Đào Tạo Quốc Tế FPT (trái) trao quyết định cho vay học phí cho các sinh viên.
  Với nguồn vốn vay 2 tỷ đồng trong năm 2009, FPT sẽ triển khai xét tuyển học không đóng ngay học phí cho 200 sinh viên mới đăng ký tham gia khóa học chuyên ngành lập trình viên quốc tế hoặc mỹ thuật đa phương tiện tại các trung tâm FPT Aptech và FPT Arena trên địa bàn TP.HCM.

  Ông Vương Đức Hoàng Quân, phó chủ tịch hội đồng quản lý Quỹ cho biết, trong bối cảnh kinh tế khó khăn, nhiều khoản chi tiêu của gia đình sẽ làm chậm trễ việc nộp học phí hoặc gia đình không thể quyết định đầu tư cho việc học tập của con em… Vì vậy, chương trình “Học FPT không đóng ngay học phí” sẽ là cơ hội giúp các bạn trẻ đến được với nghề CNTT mình yêu thích. Hội đồng đã xem xét đánh giá về chất lượng đào tạo, kết quả đầu ra từ sinh viên, uy tín của đơn vị đào tạo để Quỹ tin tưởng trao nguồn vốn và đưa chương trình đào tạo trực thuộc danh sách tài trợ của Quỹ.

  Theo đó, mỗi sinh viên sẽ được vay 10 triệu đồng với lãi suất 0% giải ngân từ Quỹ. Sinh viên vay học phí sẽ trả sau khi hoàn tất khóa học và trả dần hàng tháng trong suốt 1 năm. Tại buổi ký kết, đại diện FPT Aptech và FPT Arena cũng trao quyết định vay vốn 10 triệu đồng cho 16 sinh viên đầu tiên tham gia chương trình này.

  Quỹ Hỗ Trợ Phát Triển Nguồn Nhân Lực CNTT TP.HCM được thành lập nhằm mục tiêu hỗ trợ tài chính cho học viên tham gia các chương trình phát triển nhân lực CNTT, các dự án đầu tư về đào tạo CNTT. Quỹ có nguồn vốn khi thành lập là 20 tỷ đồng do sở TTTT TP.HCM quản lý.

  Hồng Vinh

  ID: O0906_1