• Thứ Năm, 04/06/2009 15:41 (GMT+7)

  OSB đại diện Alibaba.com tại Việt Nam

  Ngày 3/6/2009, tại Hà Nội, công ty OSB và Alibaba.com tổ chức họp báo công bố OSB trở thành đối tác đầu tiên của Alibaba.com tại Việt Nam.

  Trước đây, doanh nghiệp Việt Nam muốn tham gia sàn giao dịch B2B Alibaba.com thường gặp phải rào cản về ngôn ngữ, thanh toán. Với việc công ty OSB trở thành đại lý của Alibaba.com tại Việt Nam, doanh nghiệp tham gia sàn giao dịch này sẽ được OSB hỗ trợ từ việc đăng ký tham gia, xác thực doanh nghiệp, thanh toán, chào hàng, quảng bá sản phẩm và các tiện ích liên lạc khác trên Alibaba.com, tư vấn về TMĐT…

  Theo ông Brian A.Wong, giám đốc Marketing Alibaba.com, sàn giao dịch B2B này hiện có 100.000 thành viên Việt Nam. Tốc độ tăng trưởng các thành viên Việt Nam là 140% trong năm 2008 cho thấy ngày càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam tìm đến thương mại điện tử.

  Alibaba.com hiện có 3 địa chỉ cho các doanh nghiệp giao dịch với nhau: Alibaba.com dành cho giao thương toàn cầu; Alibaba.com.cn dành cho thị trường Trung Quốc và Alibaba..com.jp dành cho thị trường Nhật Bản (còn gọi là phiên bản nội địa).

  Nhân dịp ra mắt hợp tác giữa Alibaba.com và OSB tại Việt Nam, Alibaba.com dành một chương trình khuyến mãi đặc biệt cho các doanh nghiệp Việt Nam – chương trình nâng cấp miễn phí thành viên Trustpass lên thành viên Gold Supplier phiên bản quốc tế (mức thành viên cao cấp nhất). Chương trình khuyến mãi sẽ kết thúc vào ngày 30/6/2009. Sau ngày 1/7/2009, Alibaba.com sẽ chỉ cung cấp loại dịch vụ duy nhất là thành viên Gold Supplier (phiên bản quốc tế và phiên bản nội địa).

  Bằng Linh

  ID: O0906_1