• Thứ Sáu, 05/06/2009 14:57 (GMT+7)

  Các mạng lớn giảm cước di động

  Sau Viettel, Mobifone và Vinaphone đã giảm cước di động. Đợt giảm cước của các mạng di động lớn đưa cước viễn thông Việt Nam xích gần với mức chung của khu vực.

  Ngày 5/6/2009, Vinaphone giảm cước cho tất cả thuê bao với mức giảm khoảng 21%. Trước đó, Viettel là mạng đầu tiên công bố giảm cước vào ngày 1/6/2009 với mức giảm tối đa lên đến 30%. Ngày 3/6/2009, MobiFone cũng công bố mức giảm cước tập trung chủ yếu vào các thuê bao trả trước.

  Theo đại diện của 3 mạng di động lớn nói trên thì việc giảm cước đều đã nằm trong kế hoạch kinh doanh năm 2009. Ông Hồ Đức Thắng, đại diện Vinaphone cho biết “Đây là một cách thúc đẩy phát triển kinh tế”. Các mạng cũng hy vọng việc giảm cước sẽ giúp thu hút thêm các thuê bao mới bên cạnh việc giữ chân các khách hàng hiện tại.

  Vì vậy, bên cạnh việc giảm cước, các mạng cũng tung ra một số gói cước mới hướng đến từng nhóm đối tượng người dùng. Chẳng hạn, Vinaphone có gói cước MyZone dành cho các khách hàng ít di chuyển ra khỏi địa bàn cư trú. Theo ông Thắng, Vinaphone hiện có hơn 1 triệu thuê bao MyZone. Với gói cước này, các thuê bao MyZone sẽ tiết kiệm được đến 40% cước cuộc gọi. Viettel cũng có 2 gói cước mới dành cho sinh viên và khách hàng VIP với nhiều ưu đãi, chẳng hạn, trong suốt thời gian sử dụng cho đến khi ra trường, sinh viên được cộng 25.000 đồng/tháng vào tài khoản…

  Bằng Linh

  ID: O0906_1