• Thứ Hai, 08/06/2009 09:40 (GMT+7)

  Ngày hội nghề nghiệp sinh viên 2009

  Ngày 6/6/2009, ngày hội nghề nghiệp sinh viên năm 2009 với chủ đề “Trao tự tin - Nhận cơ hội” đã diễn ra tại NVH Thanh Niên TP.HCM.

  PGS.TS Trần Hoàng Ngân tặng hoa cho các nhà tài trợ.
  Ngày hội do trường ĐH Kinh Tế TP.HCM tổ chức với sự tài trợ của ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank), công ty PepsiCo Việt Nam và website tuyển dụng OnlineJobs.com.

  Tại ngày hội, sinh viên các trường CĐ, ĐH đã gặp gỡ hơn 30 nhà tuyển dụng hàng đầu với 347 vị trí tuyển dụng và 3.317 lao động cần tuyển trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, hàng tiêu dùng, tư vấn thương mại, CNTT, dược phẩm…

  PGS.TS Trần Hoàng Ngân, phó hiệu trưởng trường ĐH Kinh Tế, cho biết: “Đây là họat động có ý nghĩa trong quá trình định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên và là nơi gặp gỡ giữa cung và cầu lao động. Thực tế cho thấy hầu hết các sinh viên mới ra trường đều gặp khó khăn tìm việc: mặc dù đã trang bị cho mình đầy đủ kiến thức nhưng không ít sinh viên vẫn cảm thấy lúng túng khi tiếp cận và thể hiện chính mình trước nhà tuyển dụng”.

  Ông Trần Hoài Phương, phó tổng giám đốc Techcombank cho biết, Techcombank luôn đánh giá cao nhân sự từ các trường CĐ, ĐH tại TP.HCM và mong muốn tiếp sức cho sinh viên trong quá trình hoàn thiện mình trước khi hội nhập vào thực tiễn. Bên cạnh các hoạt động tuyển dụng, Techcombank còn tham gia 2 hội thảo “Kỹ năng vàng cho hội nhập công sở” và “Doanh nghiệp và sinh viên” nhằm giúp sinh viên có định hướng đúng đắn về nghề nghiệp và chuẩn bị tốt khi tham gia dự tuyển…

  Sinh viên tìm hiểu vị trí tuyển dụng và nộp đơn vào Techcombank.
  Được biết, Techcombank ước tính sẽ tiếp nhận hơn 2.000 hồ sơ ứng tuyển ở các vị trí: kiểm soát viên, chuyên viên giám sát tín dụng, chuyên viên kiểm soát và phê duyệt tín dụng bán lẻ, chuyên viên khách hàng, chuyên viên phân tích và hỗ trợ kinh doanh, giao dịch viên… cho các chi nhánh và phòng giao dịch của Techcombank tại các tỉnh thành phía Nam.

  Ngày hội nghề nghiệp sinh viên TP.HCM 2009 là một họat động truyền thống của trường ĐH Kinh Tế TP.HCM. Qua 11 lần tổ chức, hoạt động này đã được sự ủng hộ nhiệt tình và đánh giá rất cao của sở LĐ-TB-XH TP.HCM, các doanh nghiệp và sinh viên các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP.HCM.

  Hồng Vinh

  ID: O0906_1