• Thứ Tư, 10/06/2009 15:41 (GMT+7)

  Cuộc thi "Thử thách Nokia N97 Widget"

  Nokia Việt Nam chính thức phát động cuộc thi "Thử thách Nokia N97 Widget" dành cho các lập trình viên Việt Nam.

  "Hãy để tài năng của bạn thăng hoa và bùng nổ cùng N97", ông Kenny Mather, phụ trách diễn đàn Nokia (Forum Nokia) phát biểu tại buổi công bố cuộc thi "Thử thách Nokia N97 Widget" diễn ra sáng ngày 9/6/2009 tại TP.HCM. Theo đó, thời gian ban tổ chức nhận sản phẩm dự thi bắt đầu từ ngày 9/6/2009 đến hết ngày 30/9/2009 và thông tin chi tiết về cuộc thi có thể tham khảo tại: www.thachthucwidgetN97.com.vn.

  ông Kenny Mather, phụ trách Forum Nokia
  Theo ông Kenny, thí sinh có thể chọn 2 hướng để tham gia cuộc thi, đó là phát triển ứng dụng dạng widget (tiện ích nhỏ có thể tải về từ Internet và thường cung cấp thông tin trực tuyến cho người dùng thông qua kết nối Internet) hay tập trung xây dựng ứng dụng khai thác tiện ích Flash Lite được tích hợp trong nhiều dòng sản phẩm của Nokia.  

  Kết quả cuộc thi sẽ được Nokia Việt Nam công bố vào tháng 11/2009 và các sản phẩm đoạt giải sẽ được phổ biến rộng rãi trên cửa hàng trực tuyến Ovi Store cũng của Nokia. Phần thưởng dành cho 3 sản phẩm có thứ hạng cao nhất là một chiếc Nokia N97 cùng giải thưởng tiền mặt lần lượt là khoảng 53 triệu đ (3000 đô la Mỹ - giải nhất), khoảng 35 triệu đ (2000 đô la Mỹ - giải nhì) và gần 18 triệu đ (1000 đô la Mỹ - giải ba). Ngoài ra, Nokia còn dành 7 giải khuyến khích mỗi giải trị giá khoảng 5,3 triệu đồng (300 đô la Mỹ) cho 7 ứng dụng còn lại lọt vào vòng chung kết.

  Nokia Việt Nam cho biết, cuộc thi được tổ chức nhằm khuyến khích các lập trình viên Việt Nam xây dựng các ứng dụng, giải pháp dành cho điện thoại thông minh N97 mới nói riêng và nền tảng hệ điều hành mà các ĐTDĐ Nokia đang sử dụng nói chung. Các thí sinh tham gia cuộc thi còn có cơ hội trao đổi kiến thức với nhiều người dùng khác trên diễn đàn mở Forum Nokia. Cũng theo ông Kenny, sau 1 năm đi vào hoạt động, Forum Nokia đã thu hút được 4 triệu thành viên và có hơn 80.000 lượt viếng thăm Forum Nokia từ Việt Nam. "Đây là thời điểm tốt để phát triển Forum Nokia tại Việt Nam", Kenny cho biết.

  “Cuộc thử thách Widget N97 là cơ hội để Nokia tối ưu hóa các tính năng, tiện ích trên cửa hàng trực tuyến Ovi Store, khai thác tối đa những tiện ích của dòng sản phẩm mới Nokia N97, góp phần đáng kể trong việc kết nối mọi người với thế giới”, ông Benoit Nalin – trưởng đại diện Nokia Việt Nam cho biết.

  Hồng Vy

  ID: O0906_1